OnlineMath tròn 2 tuổi

Bắt đầu từ cuối năm 2011, đầu năm 2012 Ban Giám đốc Trung tâm Khoa học tính toán của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có ý tưởng xây dựng một trường học trực tuyến chung cho học sinh cả nước. Trường học trực tuyến này là nơi thử nghiệm phương pháp dạy và học mới dựa trên sự tiến bộ gần đây của hai ngành: công nghệ thông tin và khoa học giáo dục.Thế là một nhóm giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội được thành lập để tập trung phát triển các sản phẩm dạy và học trực tuyến. Sản phẩm đầu tiên của nhóm là trường dạy và học toán trực tuyến: OnlineMath.

Sau đây là các sự kiện chính liên quan đến OnlineMath:

- Đầu 2012 bắt đầu xây dựng OnlineMath.

- Ngày 27/8/2012, OnlineMath chính thức có tên miền con (http://olm.hnue.edu.vn) nằm trong tên miền của Đại học Sư phạm Hà Nội (hnue.edu.vn).

- Ngày 14/9/2012, OnlineMath chính thức có tên miền riêng (http://olm.vn), đây được coi là ngày sinh ra OnlineMath sau hơn 9 tháng thai nghén.

- Ngày 19/9/2013, OnlineMath đưa lên phiên bản mới với nền tảng công nghệ được xây dựng mới hoàn toàn (trước đó dựa trên hệ quản trị nội dung Joomla)

- Ngày 14/9/2014: Kỷ niệm sinh nhật mừng OnlineMath tròn 2 tuổi.

Sau 2 năm đi vào hoạt động, số lượng người dùng (bao gồm các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo) liên tục tăng nhanh (xem biểu đồ phía dưới về thống kê số lượt và số người truy cập trong 1 năm gần đây - Nguồn Google Analystics). OnlineMath được coi là ngôi trường thứ hai của tất cả các bạn học sinh trên mọi miền đất nước, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các trường nông thôn và thành thị, trong nam và ngoài bắc, vùng xuôi và miền núi. OnlineMath được tạp chí công nghệ Asia đánh giá là 1 trong 15 địa chỉ học trực tuyến hay nhất ở Việt Nam.

      Thống kê số lượt truy cập, số người truy cập trang olm.vn (nguồn Google Analytics)


280 bình luận

sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π

Công thức:

Có thể bạn quan tâm