Câu hỏi thường gặp

1. Sử dụng OnlineMath thế nào cho hiệu quả nhất?

Trả lời: Các dạng toán trên OnlineMath nhóm theo từng bài học (mỗi bài học có vài dạng toán), các bài học lại nhóm theo các chủ đề, cuối mỗi chủ đề là bài ôn tập bao gồm các dạng toán cơ bản của chủ đề đó. Hàng ngày, bố mẹ theo dõi nội dung học trên lớp của con, buổi tối giao cho con làm một bài học tương ứng trên OnlineMath. Khi học sinh học xong một chủ đề nào đó, yêu cầu con làm bài ôn tập. Cũng có thể chỉ yêu cầu con vào mạng mỗi tuần một lần, làm bài ôn tập trước, sau đó xem kết quả con đã làm và yêu cầu con làm thêm các dạng bài con còn yếu.

 

2. Sử dụng chương trình duyệt internet nào tốt nhất khi thực hành OnlineMath?

Trả lời: Trình duyệt Chrome hiển thị tốt nhất các nội dung trên OnlineMath. Tuy vậy, hầu hết tất cả các trình duyệt khác (Firefox, Internet explorer 9.0, Safari) đều hiển thị tốt các nội dung toán trên OnlineMath. Riêng trình duyệt Internet explorer từ phiên bản 8.0 trở xuống thì có một số nội dung không hiển thị được. 

 

3. Nếu không có tài khoản hoặc khi thực hành không đăng nhập, người sử dụng có bị hạn chế gì không?

Trả lời: Khi thực hành trên OnlineMath mà không đăng nhập, có 2 hạn chế cơ bản: kết quả thực hành của người sử dụng không được lưu lại và nhiều khả năng người dùng sẽ không tiếp cận được các dạng toán nâng cao trên OnlineMath (vì hệ thống sẽ sinh ra các bài toán tiếp theo với mức độ khó dần khi điểm số của người dùng tăng lên). 

 

4. Tại sao phải có hai loại tài khoản, sự khác nhau giữa tài khoản VIP và tài khoản thường là gì?

Trả lời: OnlineMath được hỗ trợ ban đầu từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cụ thể là Trung tâm Khoa học tính toán, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Học liệu. Tuy nhiên để vận hành, duy trì và phát triển một cách bền vững, OnlineMath cần sự đóng góp từ phía các gia đình sử dụng OnlineMath. Bắt đầu từ 15 tháng 4 năm 2014, OnlineMath có thêm loại tài khoản VIP (tài khoản đóng phí) để các bậc phụ huynh có thể đóng góp vào sự phát triển của OnlineMath. OnlineMath có 3 gói tài khoản VIP: gói sử dụng 2 tháng (50.000 đồng), gói sử dụng 6 tháng (100.00 đồng) và gói sử dụng 1 năm (200.000 đồng). Mức phí này chỉ đủ để OnlineMath duy trì tài khoản và lưu trữ toàn bộ quá trình thực hành toán của người sử dụng trên hệ thống máy chủ của OnlineMath. Tài khoản VIP được tiếp cận 100% dạng toán với đầy đủ hướng dẫn giải; còn tài khoản thường (tài khoản miễn phí) có thể tiếp cận đến 60% nội dung và không xem được hướng dẫn giải của các dạng toán nâng cao có trên OnlineMath.

Hướng dẫn nâng cấp từ tài khoản thường lên tài khoản VIP (nhấp chuột vào đường link này.)

Hướng dẫn nâng cấp từ tài khoản thường lên tài khoản VIP bằng thẻ cào điện thoại (nhấp chuột vào đường link này.)

 

5. Một tài khoản VIP có thể sử dụng tất cả nội dung từ lớp 1 đến lớp 7 hay chỉ sử dụng cho nội dung của một khối lớp nhất định?

Trả lời: Tài khoản VIP có thể thực hành tất cả các nội dung có trên OnlineMath, không bị hạn chế nội dung ở khối lớp nào cả.

 

6. Thời gian tính VIP từ lúc nạp thẻ hay theo niên học?

Trả lời: Các gói phí VIP 2 tháng, VIP 6 tháng, VIP 1 năm được tính tương ứng là 2 tháng, 6 tháng, 1 năm từ lúc nạp thẻ thành công.

 

7. Sự khác nhau giữa tài khoản VIP và tài khoản miễn phí trong mục "Giúp tôi giải toán"?

Trả lời: Tất cả học sinh không phân biệt là tài khoản miễn phí hay tài khoản VIP đều có thể trao đổi học tập với các bạn khác thông qua mục "Giúp tôi giải toán". Riêng các câu hỏi do thành viên VIP đưa lên sẽ được giáo viên của Online Math ưu tiên trả lời trước.


2195 bình luận

sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π

Công thức:

Có thể bạn quan tâm