Bài văn số 2

                       VẾT NỨT VÀ CON KIẾN


   Khi ngồi ở bậc thềm trước nhà, tôi nhìn thấy một con kiến đang tha chiếc lá trên lưng. Chiếc là lớn hơn con kiến gấp nhiều lần.

   Bò được một lúc, con kiến chạm phải một vết nứt khá lớn trên nền xi-măng. Nó dừng lại giây lát. Tôi nghĩ con kiến hoặc là quay lại, hoặc là nó sẽ một mình bò qua vết nứt đó. Nhưng không. Con kiến đặt chiếc lá ngang qua vết nứt trước, sau đó đến lượt nó vượt qua bằng cách bò  lên chiếc lá. Đến bờ bên kia, con kiến lại tha chiếc lá và tiếp tục cuộc hành trình.

   Hình ảnh đó bất chợt làm tôi nghĩ rằng tại sao mình không thể học loài kiến bé nhỏ kia, biến những trở ngại, khó khăn của ngày hôm nay thành hành trang quý giá cho ngày mai tươi sáng hơn.

                                                                                     (Theo The Crack and The Aunt – Hạt giống tâm hồn 5 – Ý nghĩa cuộc sống)

Viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) nêu suy nghĩ của em về ý nghĩa của văn bản trên và rút ra bài học cho bản thân.

 

------

Các bạn trình bày bài làm đầy đủ của mình vào ô Gửi Ý kiến phía dưới. Ba bạn có bài làm hay và sớm nhất sẽ được cộng/thưởng các thẻ cào của Online Math. Giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu ngày 16/3/2018. Bài Văn hay tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Sáu ngày 16/3/2018.


105 bình luận

sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức:

Có thể bạn quan tâm


Mới nhất