Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án B
Do rượu có nguyên tử H kém linh động hơn nên có tính axit yếu nhất, Do axit HCO3 đẩy được muối của phenol nên xếp trên phenol, mạnh nhất là axit axetic
Đáp án C
Để so sánh lực axit tăng hay giảm người ta lấy axit mạnh đẩy axit yếu ra khỏi muối hoặc cho cùng tác dụng với các bazơ
* C2H5OH chỉ tác dụng với Na
*C6H5OH tác dụng với Na, NaOH
* CH3COOH tác dụng với Na, NaOH, NaHCO3, Na2CO3...
* HCl điện ly mạnh hơn CH3COOH
Chọn đáp án C
Nhiệt độ sôi của các chất được căn cứ vào khối lượng phân tử và liên kết hidro trong phân tử.
Về nhiệt độ sôi: CH3CHO < C2H5OH < H2O < CH3COOH < C6H5OH
Tuy nhiên, dạng câu hỏi này ta nên mò ra chất yếu và khỏe nhất để khoanh cho nhanh. Dễ thấy CH3CHO không có liên kết Hidro nên có nhiệt độ sôi thấp nhất. Và phenol có nhiệt độ sôi cao nhất.
Đáp án : C
Các nhóm đẩy e : gốc R no làm giảm lực axit
Các nhóm hút e : C6H5 ; C=O ; Cl làm tăng lực axit
Đáp án C
Giải thích:
HCl là axit mạnh nên tính axit lớn hơn các chất còn lại.
Suy ra tính axit : C2H5OH < C6H5OH < CH3COOH < HCl.
Chọn C
HCl là axit mạnh nên tính axit lớn hơn các chất còn lại
Đáp án D
Axit vô cơ HCl mạnh hơn axit hữu cơ.
Nhóm hút e(CO > C6H5) gắn vào OH làm tăng lực axit
Nhóm đẩy e (R no..) thì làm giảm lực axit
Axit COOH tính axit mạnh hơn phenol
Đáp án B.
C2H5OH < C6H5OH < CO2 < CH3COOH.