K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2020

Chọn đáp án D

Nhận thấy trong CTCT của:

+ Fructozo có nhóm chức xeton (–CO–) Có thể + H2.

+ Mantozơ có nhóm chức anđehit (–CHO) Có thể + H2.

+ Glucozo có nhóm chức anđehit (–CHO) Có thể + H2.

+ Saccarozo có nhóm chức ete và ancol không phản ứng với H2

Chọn D

31 tháng 1 2017

Chọn đáp án C

saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ

14 tháng 10 2018

Chọn đáp án D

Nhận thấy trong CTCT của:

+ Fructozo có nhóm chức xeton (–CO–) Có thể + H2.

+ Mantozơ có nhóm chức anđehit (–CHO) Có thể + H2.

+ Glucozo có nhóm chức anđehit (–CHO) Có thể + H2.

+ Saccarozo có nhóm chức ete và ancol không phản ứng với H2

31 tháng 10 2017

Đáp án D

Chất không tham gia phản ứng với H2/Ni đun nóng là Saccarozo

12 tháng 8 2017

Chọn đáp án A

Phân tích các nhận xét về cacbohidrat:

♦ (a). Trong môi trường bazơ, fructo ↔ gluco dạng RCHO nên + Cu(OH)2/NaOH → Cu2O ( t/c andehit ).

♦ (b). không chỉ fucto hay sacca mà cả gluco, manto đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước.

♦ (c). -CHO hay -CO- đều có thể + H2/Ni → CH2OH nên cả fructo hay gluco đều + H2/Ni → sobitol ( C6 và 6 nhóm -OH ).

♦ (d). mono và disaccarit đều có thể hoà tan Cu(OH)2 ở điều kiện thường → phức màu xanh lam đặc trưng. chỉ có cac poli như tinh bột hay xenlulozơ không có.

♦ (e). các polisaccarit tinh bột và xenlulozơ khi thuỷ phân đến cùng ( mt axit ) thu được fructozơ và glucozơ đều là các sản phẩm có khả năng tham gia phản ứng tráng gương ( + AgNO3/NH3 → Ag ↓ ).

♦ (g). saccarozơ = 1 gốc α - glucozơ + 1 gốc β - fructozơ nên khi thuỷ phân đến cùng sẽ thu được 2 monosaccarit chứ không phải duy nhất một. Do đó câu này sai.

→ Chỉ duy nhất phát biểu (g) sai. còn 5 phát biểu trên đều đúng

30 tháng 6 2019

Chọn C

13 tháng 9 2018

Chọn đáp án B

30 tháng 1 2019

Đáp án là A.

(1) sai

(2) đúng

(3) đúng

(4) sai

(5) sai

28 tháng 3 2018

Đáp án A

(1)   Sai

(2(2)   Đúng

(3(3)   đúng

(4(4)   sai

(5(5)   sai

25 tháng 2 2018

Chọn A

(a) Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước

(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit

(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam