K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2017

- Chưa ăn sao biết có ngon không, với lại bánh bị bỡ quá nhiều, còn nữa phần ở trên vàng thì nhìn cũng được còn ở dưới mình nghĩ nên vàng 1 chút nữa nếu không nhìn vào tưởng chưa chín ấy, chỉ là nhận xét thôi theo mình là v

17 tháng 7 2017

Trông bánh thì ok, nhưng còn bị vỡ quá nhiều. Ở phía dưới mình nghĩ là hải vàng hơn thì trông sẽ ngon miệng. Còn ngon hay không thì mang cho mik ăn thử đã nhé!hehe

11 tháng 3 2021

khi nau com , ko nen chat bo nuoc com vi  

A.com se ko ngon 

B.se mat sinh to B1

C.com bi nat 

D.se mat sinh to A

khi nau com , ko nen chat bo nuoc com vi  

A.com se ko ngon 

B.se mat sinh to B1

C.com bi nat 

D.se mat sinh to A

15 tháng 6 2017

Mình nghĩ là tùy từng người bạn ạ

19 tháng 6 2017

Theo tớ thì những người đàn ông có đam mê và thật sự có tài năng nấu ăn thì mới có thể nấu cho gia đình 1 bữa ăn ngon được

25 tháng 7 2017

GP là do các thầy cô và ctv tick, từ SP->Gp ko đổi đc

25 tháng 7 2017

SP là điểm tick đúng của của các thành viên trên học 24h

GP là điểm tick đúng của máy chủ học 24 h

hai cái này khác nhau

27 tháng 8 2021

B. bạn vứt mẩu bánh mì vào thùng rác và ko ăn nửa 
vì ngay từ thời điểm nấm mốc mọc ra, các túi bào tử nấm đã giải phóng ra hàng ngàn các bào tử nấm bay ra trong khắp túi bánh mì của bạn, đáng tiếc là bạn không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường nên vẫn nghĩ có thể ăn ngon lành. 

29 tháng 8 2021

B

28 tháng 7 2017

      - Có những món ăn như: Rau củ, thịt, cá, trứng, sò, cua, hến,…

      - Rau củ = vitamin các loại,

   Thịt, cá, trứng,… = chất đạm,

   Sò, cua, hến,…= canxi, photpho,…

      - Theo em đủ dùng không/ giải thích.

15 tháng 1 2018

tôi chơi bang bang 2 chưa chơi bang bang 1

15 tháng 1 2018

tui

26 tháng 9 2016

Trong con người chúng ta, có rất nhiều cái cần thiết và quan trọng. trong những thứ quan trọng đó thì sức khỏe là quan trọng nhất và cần thiêt cho con người, có sức khỏe thì chúng ta sẽ làm nên tất cả. Một trong những điều kiện để giữ gìn sức khỏe, cho ta một sức khỏe tốt nhất là phải ăn ở hợp vệ sinh. Nhằm khuyên răn chúng ta cần phải làm gì để có được sức khỏe tốt ấy, tục ngữ có câu:

“ Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”

Ta hãy tìm hiểu lời dạy trên thế nào nhé!

Bằng những từ ngữ thật đơn giản, dễ hiểu nhưng chứa đựng biết bao hàm ý. Nhà sạch là nhà luôn được quét dọn sạch sẽ, sắp xếp gọn gang ngăn nắp, không vứt rác bừa bãi, nhà cao ráo thoáng mát, tạo không khí thật trong lành dễ chịu. Bát sạch nghĩa là chén đĩa, nồi niêu phải thường xuyên lau chùi cẩn thận, khi ta bưng chen cơm lên ăn cảm thấy tạo một sự ngon miệng. Nghĩa của câu tục ngữ là khi chúng ta ở trong nhà sạch thì cảm thấy rất mát mẻ và ăn với chén bát sạch ta sẽ thấy ngon miệng.

Bởi lẽ,điều kiện đảm bảo sự sinh tồn của con người chính là ăn, ở. Chúng ta ai cũng muốn sống trong một ngôi nhà được cất ở nơi cao ráo, thoáng mát, đủ ánh sáng; chung quanh thì quiets dọn thật sạch sẽ tránh ruồi muỗi, trồng vài cây cảnh cây hoa. Nhà cửa như vậy thì chắc chắn thoáng mát và có bầu không khí thật trong lành. Chúng ta ai cũng mong muốn có một nơi ở như thế để chúng ta có thể căm thấy thoải mái, mát mẻ với một ngôi nhà thoáng đãng, không khí trong lành. Vào trong nhà thì bếp núc gọn gang, chén đũa song nồi được lau chùi sạch sẽ, cẩn thận không có mùi hôi, như vậy khi ăn uống ta cảm thấy ngon miệng hơn nhiều. không cấn giàu sang, không cần nhà cao cửa rộng, không cần lương cao mĩ vị mà ddieuf cần thiết là chúng ta phải biết ăn ở hợp vệ sinh. Như vậy chúng ta sẽ hưởng thụ một bầu không khí sạch trong lành, được ăn uống ngon miệng đảm bảo vệ sinh thì sẽ đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật. chính nhờ có sức khỏe mà chúng ta mới có thể làm việc, học tập, lao động tốt hơn được.

Dù ở đâu thì chúng ta cũng luôn phải có ý thức vệ sinh môi trường, ăn ở sạch sẽ hợp vệ sinh. Nhưng  vì sao chúng ta cần phải có ý thức và thực hiện tốt điều đó? Đúng vậy các bạn ạ, khi ở nhà chúng ta chú ý quét dọn, lau chùi để tạo cho nhà mát, để ăn được ngon cơm. Khi đến trường, chúng ta biết giữ gìn vệ sinh lớp học, quét dọn hàng ngày, không vứt rác bừa bãi, chú ý trang trí lớp học để tạo một cảnh quang thoáng đẹp thì chúng ta sẽ tiếp thu bài tốt hơn.  Hơn thế nữa khi ăn ở trong một môi trường thoáng mát, sạch sẽ thò đảm bảo được sức khỏe con người. Có sức khỏe tốt thì con người sẽ tích cực học tập, làm việc, tham gia đóng góp vào sự nghiệp chung của xã hội. có sức khỏe mới duy trì được giống nòi. Chính vì vậy chúng ta cần phải thực hiện tốt điều đó để phục vụ trong công tác học tập, làm việc của ta.

  Một câu tục ngữ với những từ ngữ mộc mạc, đơn giản nhưng lại cho ta một lời khuyên thật bổ ích. Lời khuyên ấy luôn nhắc nhở ta cần phải luyệ tập nếp sống văn minh. Ăn ở sạch sẽ, hợp vệ sinh là điều cần thiết trong cuộc sống con người, góp phần xây dựng nếp sống văn minh tiên bộ để có một sức khỏe, một sự sống tốt nhất đảm bảo đáp ứng nhu cầu của xã hội.

27 tháng 9 2016

Nhà của ta, ta ở. Bát của ta, ta ăn. Môi trường này ta sinh sống, ta làm gì cho môi trường, môi trường sẽ cho ta không khí như thế ấy. Còn nữa, nó còn khơi gợi lên cả tâm tính, nhân cách của con người nữa đấy!

20 tháng 4 2017

+Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm

+ Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.

+Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.

+ Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

20 tháng 4 2017

Dinh dưỡng và sức khỏe >>Dinh dưỡng hợp lý
Ảnh hưởng của chế biến nóng tơí các thành phần dinh dưỡng của thức ăn .
Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.

Với chất đạm (protit): Khi đun nóng ở nhiệt độ 700C thì protit đóng vón lại rồi bị thoái hóa. Khi có axit quá trình này xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn. Quá trình đông vón vừa phải làm cho protit dễ tiêu. Khi nấu nướng ở nhiệt độ cao quá lâu, giá trị dinh dưỡng của protit giảm đi vì tạo thành các liên kết khó tiêu. Quá trình này hay xảy ra khi nướng, hấp thức ăn trong lò nhiệt độ cao, rán thực phẩm trong dầu mỡ quá lâu (khi thực phẩm rán trong dầu mỡ nhiệt độ có thể lên đến trên 2000C, khi nướng thực phẩm trên bếp than nhiệt độ có thể lên đến 3000C. Do vậy với các thực phẩm cung cấp chất đạm như thịt, cá, trứng đều phải sử dụng nhiệt độ trên 700C và nên là 1000C để nấu chín và diệt khuẩn (bao gồm cả vi khuẩn và vi rút). Khi luộc gà (ngan, vịt), cá, chân giò, gan…cần luộc chín kỹ, đặc biệt chú ý phần thịt sát với xương không để còn màu hồng. Hạn chế sử dụng các thức ăn nướng, quay, rán trong lò nhiệt độ cao hoặc trong dầu mỡ lâu.

Với chất béo (Lipit): ở nhiệt độ không quá 1020C, lipit (dầu, mỡ) không có biến đổi đáng kể ngoài hóa lỏng.

Khi đun lâu ở nhiệt độ cao các axit béo không no sẽ bị oxy hóa làm mất tác dụng có ích, đồng thời các liên kết kép trong cấu trúc của các axit này bị bẻ gãy tạo thành các sản phẩm trung gian như là peroxit aldehyt có hại đối với cơ thể. Khi nướng thức ăn trên bếp lửa mỡ chảy ra rơi xuống tạo mùi thơm nhưng thực chất đó là carbuahydro thơm vòng không tốt cho cơ thể và đó chính là một trong các tác nhân gây ung thư. Do vậy không nên tái sử dụng dầu mỡ đã qua rán ở nhiệt độ cao không mua các thức ăn rán, quay bán sẵn (quẩy, bánh rán, gà quay…) khi thấy chảo dầu, mỡ dùng cho việc chế biến không còn trong, đã được sử dụng nhiều lần và có màu đen cháy.

Với chất bột (Gluxit): gồm các loại đường đơn, đường kép, tinh bột, celluloza. Ở nhiệt độ đun sôi các loại đường đơn giản không có biến đổi đáng kể. Quá trình chế biến nóng làm cho tinh bột dễ tiêu hơn, celluloza không bị nứt ra và trở nên mềm hơn, cho phép các dịch tiêu hóa tiếp xúc với các thành phần dinh dưỡng trong tế bào thực vật (thường celluloza tạo một lớp màng bao bọc bên ngoài tế bào của các loại hạt, củ, rau…). Nhưng khi chế biến ở nhiệt độ cao đặc biệt là trong môi trường khô không có nước, các thành phần của tinh bột cũng bị biến đổi khó tiêu hóa hoặc độc hại với cơ thể.

Các loại chất khoáng (Canxi, phosootspho, kali, magiê…) trong quá trình nấu có các biển đổi về số lượng do chúng hòa tan vào nước. Do vậy nên sử dụng thức ăn cả phần cái và phần nước.

Vitamin: các vitamin chịu nhiều thay đổi nhất vì đó là những thành phần tương đối ít bền vững. Các vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K tương đối bền vững với nhiệt độ, trong quá trình nấu nướng bình thường vitamin nhóm này bị hao hụt từ 15-20%. Các vitamin tan trong nước bị mất nhiều hơn do bị hòa tan và dễ bị phân giải, nhất là trong môi trường kiềm. Do vậy, ngâm thực phẩm trong nước, luộc nhiều nước rồi đổ đi, sử dụng xút (hoặc vôi) trong nấu nướng, bảo quản thức ăn lâu đều làm mất nhiều các vitamin nhóm B, C (lượng mất mát có thể tới 90%). Trong các vitamin nhóm B thì vitamin B1 ít bền vững nhất, vitamin B2, vitamin PP hầu như không bị phân hủy. Khi luộc thịt, cá một lượng tương đối vitamin nhóm B ra theo nước luộc. Chế biến nóng hợp lý làm mất khoảng 20% vitamin nhóm B, riêng vitamin B1 tỷ lệ mất có thể cao hơn. Vitamin C ít bền vững nhất. Chất này không những dễ hòa tan trong nước mà còn bị oxy hóa nhanh, nhất là ở nhiệt độ cao. Trong thời gian bảo quản lượng vitamin C cũng giảm dần. Do vậy nên chọn các loại rau, quả tươi rửa thực phẩm rồi mới gọt, thái, cắt; khi đã thái, cắt rồi cần nấu ngay. Men oxylaza được giải phóng khi rau quả bị đụng dập cũng tham gia vào quá trình oxy hóa làm rau quả nhanh hỏng và lượng vitamin C mất đi rất nhanh. Khi luộc, nấu rau cần cho rau vào nước đun sôi khi rau đã được rửa sạch (để khử tác dụng của men oxylaza) rút ngắn thời gian đun nấu. Nấu chín xong ăn ngay cũng giúp hạn chế hao hụt vitamin C. Người ta ước tính lượng vitamin mất do nấu nướng như sau: vitamin C: 50%; vitamin B1: 30%; caroten: 20%.

Tóm lại: cần chế biến nóng thích hợp để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị biến dạng, hao hụt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp cơ thể hấp thu, sử dụng tốt các thành phần dinh dưỡng và ngăn ngừa việc sản sinh ra các chất độc hại.leuleumk lm gion ak nhan,dung thi tick , ma hk thi thoi

11 tháng 5 2021

Câu D nha bạn!

 

11 tháng 5 2021

Học tốt