K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2018

a)       \(a-b\)\(⋮\)\(5\)

\(\Rightarrow\)\(a-b-5b\)\(⋮\)\(5\)   (do  \(5b⋮5\))

\(\Rightarrow\)\(a-6b\)\(⋮\)\(5\)    (đpcm)

b)     \(a-b\)\(⋮\)\(5\)

\(\Rightarrow\)\(2\left(a-b\right)-5b\)\(⋮\)\(5\)

\(\Rightarrow\)\(2a-7b\)\(⋮\)\(5\)  (đpcm)

31 tháng 1 2018

a) a - b \(⋮\)5

=> a - b - 5b \(⋮\)5     ( vì 5b \(⋮\)5 )

=> a - 6b \(⋮\)5

15 tháng 2 2020

a)a-6b

= (a-b)-5b 

b)2a-7b

=a+a-b-b-b-b-b-b-b

=(a-b)+(a-b)-5b 

c)26a-21b+2000

=21a-21b+5a+400.5

Các biểu thức rút gọn trên có các số chia hết cho 5 suy ra chúng chia hết cho 5

k cho min

15 tháng 2 2020

k cho min

31 tháng 12 2015

+ a - b chia hết cho 5

Mà 5b chia hết cho 5

=> a - b - 5b chia hết cho 5

=> a - 6b chia hết cho 5

 

31 tháng 12 2015

+) a - b chia hết cho 5 => 2a - 2b chia hết cho 5

Mà 5b chia hết cho 5 

=> 2a - 2b - 5b chia hết cho 5

=> 2a - 7b chia hết cho 5

19 tháng 3 2020

a/ a-6b

=(a-b)-5b

Mà a-b chia hết cho 5; 5b chia hết cho 5

nên (a-b)-5b chia hết cho 5

b/2a-7b

=(2a-2b)-5b

=2(a-b)-5b

Mà a-b chia hết cho 5 nên 2(a-b) chia hết cho 5; 5b chia hết cho 5

Nên 2(a-b)-5b chia hết cho 5

c/26a-21b+2000

=5a+21a-21b+2000

=5a+21(a-b)+2000

có a-b chia hết cho 5 nên 21(a-b)chia hết cho 5; 5a chia hết cho 5; 2000 cũng chia hết cho 5

nên 5a + 21(a-b) + 2000 chia hết cho 5

4 tháng 5 2019

1. Ta có: \(\left(x-y\right)⋮3\)

\(\Rightarrow\left[5\left(x-y\right)\right]⋮3\)

\(\Rightarrow\left[5x-5y\right]⋮3\)

\(\Rightarrow\left[5x-5y+12y\right]⋮3\)

\(\Rightarrow\left[5x+\left(12y-5y\right)\right]⋮3\)

\(\Rightarrow\left[5x+7y\right]⋮3\left(đpcm\right)\)

4 tháng 5 2019

#)Giải :

   \(x-y⋮3\Rightarrow x⋮3\Leftrightarrow y⋮3\)

   Vì \(x⋮3\)và  \(y⋮3\)\(\Rightarrow5x+7y⋮3\)( các số chia hết cho 3 luôn chia hết cho 3 trong trường hợp dù bị nhân lên, các số đó luôn chia hết cho 3 dù bị cộng vào ) 

#)Đó là ý kiến của mk :D, k bít đúng hay sai đâu nhá

      #~Will~be~Pens

3 tháng 12 2021

\(a,x+75=21\\ \Rightarrow x=21-75\\ \Rightarrow x=-54\)

\(b,\left(-30\right)-x=-45\\ \Rightarrow x=\left(-30\right)-\left(-45\right)\\ \Rightarrow x=15\)

a: x=-54

b: x=15

28 tháng 10 2016

30a+2b chia hết cho 13

=> (30a+2b)-(7a-21b) =30a+2b-7a+21b=23a+23b=23(a+b) chia hết cho 3

Vì 30a+2b chia hết cho 23 nên 7a-21b chia hết cho 23

28 tháng 10 2016

\(\left(30a+2b\right)\) chia hết cho \(23\)

nên \(\left(30a+2b-23a-23b\right)\) cũng chia hết cho \(23\)

hay \(\left(7a-21b\right)\) chia hết cho \(23\)