K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2022

\(P+Q=x^2y+x^3-xy^2+3+x^3+xy^2-6=x^2y+2x^3-3\)

bậc 3 

21 tháng 10 2023

a) P + Q = (x² + 2x³ - xy² + 5) + (x³ + xy² - 2x²y - 6)

= x² + 2x³ - xy² + 5 + x³ + xy² - 2x²y - 6

= (2x³ + x³) + x² + (-xy² + xy²) - 2x²y + (5 - 6)

= 3x³ + x² - 2x²y - 1

b) Q = P + N

N = Q - P

= (x³ + xy² - 2x²y - 6) - (x² + 2x³ - xy² + 5)

= x³ + xy² - 2x²y - 6 - x² - 2x³ + xy² - 5

= (x³ - 2x³) + (xy² + xy²) - 2x²y - x² + (-6 - 5)

= -x³ + 2xy² - 2x²y - x² - 11

Vậy N = -x³ + 2xy² - 2x²y - x² - 11

a: \(A=x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=129\)

b: \(B=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4\cdot\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6\cdot\left(-1\right)^6=1-1+1-1=0\)

23 tháng 2 2022

Thanks

 

a: A+B=x+2y+x-2y=2x

A-B=x+2y-x+2y=4y

b: A+B

=2x^2y-x^3-xy^2+1+x^3+xy^2-2

=2x^2y-1

A-B

=2x^2y-x^3-xy^2+1-x^3-xy^2+2

=-2x^3+2x^2y-2xy^2+3

c: A+B

=x^2-2yz+z^2+3yz+5x^2-z^2

=6x^2+yz

A-B

=x^2-2yz+z^2-3yz-5x^2+z^2

=-4x^2+2z^2-5yz

21 tháng 8

có nhầm lẫn 1 chút ở đáp án câu b phần a-b í , câu trả lời ngay đoạn -2xy^2 có chút nhầm lẫn hay sao thì mình k biết nhưng ngay chỗ đó phải là -3xy^2 mới đúng nhe ,bạn nào cần thì nhớ để ý

25 tháng 3 2018

Ta có: P = x2y  + x3 – xy2 + 3  và Q = x3 + xy2 - xy - 6

nên P + Q = (x2y  + x3 – xy2 + 3) + (x3 + xy2 - xy - 6)

= x2y + x3 – xy2 + 3 + x3 + xy2 - xy - 6

= (x3 + x3) + x2y + (xy2 - xy2) - xy + (3 - 6)

= 2x3 + x2y - xy -3.

25 tháng 3 2018

P+Q=(x2y+x3-xy2+3)+(x3xy2-xy-6  )

=x2y+x3-xy2+3+x3+ xy2-xy-6

=x2y+(x3+x3)+(-xy2+xy2)+(3-6)+(-xy)

=x2y + 2x3 - 3 - xy 

21 tháng 3 2018

P+Q=(x2 y+x3 -xy2+3)+(x3 +x+xy2 -xy-6

=x2 y+x3 -xy2 +3 + x3 + x- xy2-xy-6

=(x2y)+(x3+x3 )+(x)+[-xy2+ (-xy2 ) ]+(-xy)+(3-6)

=x2y+2x3+x-2xy2-xy-3

29 tháng 3 2017

a) \(x^2\) \(+2xy-3x^3\) \(+2y^3+3x^3-y^3\)

\(=x^2+2xy-\left(3x^3-3x^3\right)+\left(2y^3-y^3\right)\)

\(=x^2+2xy+y^3\)

Tại \(x=5;y=4\) thì:

\(5^2+2.5.4+4^3\)

\(=129\)

Vậy ....

b) Tại \(x=-1;y=-1\):

\(\left(-1\right).\left(-1\right)-\left(-1\right)^2.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4.\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6.\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^8.\left(-1\right)^8\)

\(=1\)

Vậy ....

29 tháng 3 2017

a, x2+2xy-3x3+2y3+3x3-y3

= x2+2xy+(-3x3+3x3)+(2y3-y3)

= x2+2xy+y3

Thay x=5 và y=4 vào đa thức x2+2xy+y3, ta có

52+2.5.4+43=129

Vậy giá trị của đa thức x2+2xy+y3 tại x=5 và y=4 là 129

b, xy- x2y2+x4y4-x6y6+x8y8

= xy-(xy)2+(xy)4-(xy)6+(xy)8

Ta có: xy=(-1)(-1)=1

Thay xy vào đa thức xy-(xy)2+(xy)4-(xy)6+(xy)8 ta có :

1-12+14-16+18=1-1+1-1+1=1

Vậy giá trị của biểu thức xy- x2y2+x4y4-x6y6+x8y8 tại x=-1 và y=-1 là 1

Hiệu của đa thức P và Q được viết dưới dạng `P - Q`, chứ `Q-P` là hiệu của đa thức `Q` và `P` rồi mà ạ? Không hiểu định nghĩa thì mời mở sgk ra coi ạ.

Biết làm sai rồi đó, cảm ơn.

19 tháng 6 2015

P+Q=x2y+x3-xy2+3+x3+xy2-xy-6

=-xy2+xy2+x3+x3+3-6+x2y

=2x3-3+x2y

vậy P+Q=2x3-3+x2y

4 tháng 6 2017

\(P=\dfrac{1}{3}xy\left(x^2+y^2\right)-4x^2\left(xy^2-y\right)+2\left(x^2y-xy^2\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}x^3y+\dfrac{1}{3}xy^3-4x^3y^2+4x^2y+2x^2y-2xy^2\)