K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 2

2\(^{\left(x+7\right)}\) \(\times\) \(x^3\) = 27

Ta có nếu \(x\) + 7  = 0 ⇒ \(x\) = - 7

⇒ 2\(^{(-7+7)}\) x \(\left(-7\right)^{3^{ }}\) = 27 (vô lí)

Nếu \(x\) + 7  > 0 ; \(x\) \(\in\) N thì 2\(^{\left(x+7\right)}\) \(\times\) \(x^3\) là số chẵn ≠ 27 (loại)

Từ những lập luận trên ta có không có giá trị tự nhiên nào của \(x\) thỏa mãn đề bài.

 

a: \(27^{2-x}< =9\)

=>\(\left(3^3\right)^{2-x}< =3^2\)

=>\(3^{6-3x}< =3^2\)

=>6-3x<=2

=>-3x<=-4

=>\(x>=\dfrac{4}{3}\)

b: \(7^{3-x}< 49\)

=>\(7^{3-x}< 7^2\)

=>3-x<2

=>-x<2-3=-1

=>x>1

c: \(27^{3-x}>9\)

=>\(\left(3^3\right)^{3-x}>3^2\)

=>\(3^{9-3x}>3^2\)

=>9-3x>2

=>-3x>-7

=>\(x< \dfrac{7}{3}\)

d: \(2^{3-x}< 2^3\)

=>3-x<3

=>-x<0

=>x>0

e: \(27^{3-x^2}< 27^{x+1}\)

=>\(3-x^2< x+1\)

=>\(-x^2-x+2< 0\)

=>\(x^2+x-2>0\)

=>(x+2)(x-1)>0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x>1\\x< -2\end{matrix}\right.\)

28 tháng 3 2022
72-8/3 bằng bao nhiêu số tự nhiên

1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73

\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)

\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)

Vậy: x=62

2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)

\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)

\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)

\(\Leftrightarrow x=-1081\)

Vậy: x=-1081

23 tháng 2 2021

thanks youhaha

24 tháng 1 2016

2(x-5)+3=-7

=>2x-10=-7+3=-4

=>2x=-4+10=6

=>x=6:2=3

4x+(27+2^3)=1

=>4x+(27+8)=1

=>4x+35=1

=>4x=1-35=-34

=>x=-34:4=8.5

lx-3l+5=-27

=>lx-3l=-27-5=-32

mà lx-3l>0 với mọi x

=>k co gt x t/m

-3lx-1l=-27

=>lx-1l=-27:(-3)=9

=>x-1=+9

+)x-1=9=>x=10

+)x-1=-9=>x=-8

2 tháng 7 2015

j mà hjhj thế nguyenthuy

2 tháng 7 2015

j mà j mà hjhj thế nguyenthuy thế trieu dang

2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)

3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)

4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)

5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)

6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)

a) 3 x X x 2/3 = 4/5

3.x=6/5

x=2/5

b) 3,94 x 18,24 + 18,24 x 3,72 + 18,24 x 2,34

=18,24(3,94+3,72+2,34)

=18,24.10

=182,4

d) 8/19 x 2/7 + 8/19 x 1/7 + 8/19 x 4/7

=8/19(2/7+1/7+4/7)

=8/19.1

=8/19

30 tháng 7 2021

a)\(3xXx\frac{2}{3}=\frac{4}{5}\)                                                                      b)\(3,94x18,24+18,24x3,72+18,24x2,34\)

    \(3xX=\frac{4}{5}:\frac{2}{3}\)                                                                        \(=18,24x\left(3,94+3,72+2,34\right)\)

    \(3xX=\frac{6}{5}\)                                                                                 \(=18,24x10\)

          \(X=\frac{6}{5}:3\)                                                                             \(=182,4\)

            \(X=\frac{2}{5}\)

11 tháng 5

a; \(\dfrac{93}{17}\)\(x\) + (- \(\dfrac{21}{17}\)) : \(x\) + \(\dfrac{22}{7}\)\(\dfrac{22}{3}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

   \(\dfrac{94}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) - \(\dfrac{21}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

    \(\dfrac{72}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

     \(\dfrac{72}{17x}\)        = \(\dfrac{5}{14}\) - \(\dfrac{3}{7}\)

      \(\dfrac{72}{17x}\)      = - \(\dfrac{1}{14}\)

      17\(x\)       = 72.(-14)

       17\(x\)     = - 1008

         \(x\)       = - 1008 : 17

         \(x\)       = - \(\dfrac{1008}{17}\)

Vậy \(x\) \(=-\dfrac{1008}{17}\)

        

11 tháng 5

b; - \(\dfrac{32}{27}\) - (3\(x\) - \(\dfrac{7}{9}\))3 = - \(\dfrac{24}{27}\)

          - \(\dfrac{32}{27}\)  + \(\dfrac{24}{27}\) = (3\(x\) - \(\dfrac{7}{9}\))3 

          (3\(x-\dfrac{7}{9}\))3 = - \(\dfrac{8}{27}\)

         (3\(x-\dfrac{7}{9}\))3 = (- \(\dfrac{2}{3}\))3

           3\(x-\dfrac{7}{9}\) = - \(\dfrac{2}{3}\)

           3\(x\)        = - \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{7}{9}\)
           3\(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\)

             \(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\) : 3

             \(x\)       = \(\dfrac{1}{27}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{27}\)