Giúp tôi giải toán


Sakura 29/12/2016 lúc 08:30

24 công nhân may 25 bộ quần áo hết số giờ là :

7 : 5 x 24 = 33,6 (giờ)

24 công nhân may 48 bộ quần áo hết số giờ là :

33,6 : 25 x 48 = 64,512(giờ)

ĐS : 64,512 giờ

le anh tu 27/12/2016 lúc 19:13

 Lương thực chuẩn bị: 350x35=12250 khẩu phần( phần ăn mỗi người/ ngày) 
Số khẩu phần đã dùng trong 1 tuần: 350x7=2450 kp 
Số kp còn: 12250-2450=9800kp 
Sớm hơn 7 ngày có nghĩa là còn ăn: 35-7-7=21 ngày 
Số người đến: 9800:21-350= ( bị số lẻ...) 

tk nha bạn'

thank you bạn

(^_^)

Aino Megumi II Cure Lovely 27/12/2016 lúc 19:12

Lương thực chuẩn bị: 350x35=12250 khẩu phần( phần ăn mỗi người/ ngày)
Số khẩu phần đã dùng trong 1 tuần: 350x7=2450 kp
Số kp còn: 12250-2450=9800kp
Sớm hơn 7 ngày có nghĩa là còn ăn: 35-7-7=21 ngày
Số người đến: 9800:21-350= ( bị số lẻ...)
2. Khi Tuấn đọc thì Khương đã đọc được: 15x4=60 trang
Khi Tuấn đọc xong thì Khương còn phải đọc: 15x2=30 trang
Vậy nếu đọc cùng lúc thì khi Tuấn đọc xong thì Khương còn phải đọc: 60+30=90 trang
Mỗi ngày Tuấn đọc nhiều hơn: 20-15=5 trang
Số ngày Tuấn đọc: 90:5=18 ngày
Số trang của quyển sách: 20x18=360 trang
3. Số công phải thực hiện: 15x20=300 công
Sau 4 ngày số công đã thực hiện: 15x4=60 công
Số công còn phải thực hiện: 300-60=240 công
Thời gian còn phải thực hiện: 240:(15-5)= 24 ngày
Số ngày thực hiện lâu hơn dự định: 24+4-20=8 ngày

mik đã giải kic giúp cậu rồi vậy giúp mình nhé !!!!!Kết quả hình ảnh cho mizuki aikatsu gif

Aino Megumi ll Cure Lovely 27/12/2016 lúc 19:20

Coi 1 người ăn 1 ngày là 1 suất thì 350 người ăn 35 ngày là 12250 suất, và 350 người ăn 7 ngày là 350*7 = 2450 suất.
Còn lại 12250 - 2450 = 9800 suất.
9800 suất này được ăn trong 35-7-7 = 21 ngày.
Vậy số người ăn trong 21 ngày là 9800:21 = số lẻ vậy

lê hồng anh 27/12/2016 lúc 09:29

               GIẢI

một nửa can có số lít dầu là:

          10 : 2 = 5 ( l dầu )

5 lít dầu cân nặng là :

          0,8 x 5 = 4 ( kg )

can rỗng cân nặng là :

          5,3 - 4 = 1,3 ( kg )

                  đáp số : 1,3 kg

thanh nguyen 07/12/2016 lúc 11:04

Gọi x,y,z là 3 phần của a

Theo đề toán, ta có: 5x=2y=4z và x2+y2+z2=564

5x=2y=4z

=>\(\frac{5x}{20}=\frac{2y}{20}=\frac{4z}{20}\)(BCNN(5,2,4) = 20)

=> \(\frac{x}{4}=\frac{y}{10}=\frac{z}{5}\)

=>\(\frac{x^2}{16}=\frac{y^2}{100}=\frac{z^2}{25}\)

Áp dụng t/chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x^2}{16}=\frac{y^2}{100}=\frac{z^2}{25}=\frac{x^2+y^2+z^2}{16+100+25}=\frac{564}{141}=4\)

=> x = 4.16 = 64 => x = 8 hoặc -8

     y2 = 4.100= 400 => y = 20 hoặc -20

     z2 = 4.25 = 100 => z = 10 hoặc -10

Vũ Hà Khánh Linh 07/12/2016 lúc 20:24

bài kiểm tra 1 tiết đấy Ánh ơi

thanh nguyen 07/12/2016 lúc 11:10

Mình thiếu, bạn bổ sung vào nhé:

Vậy  A = 8+20+10=38

hoặc A = -8+(-20)+(-10)=-38

Nguyễn Hưng 08/12/2016 lúc 16:19

-Gọi hai số cần tìm là a,b

_Do tổng hiệu và tích ccuar chúng tỉ lệ nghịch với 35,210,12

=>35.(a+b)=210.(a-b)=12.(a.b)

=>35a+35b=210a-210b

=>35a-210a=-35b-210b

=>-175a=-245b   =>a/b=-245/175=7/5

vậy a=7;b=5 

^_^

Nguyễn Hưng 08/12/2016 lúc 16:30

Do y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số là 2 => y=2/x (1)

z tỉ lệ nghịch với y theo hệ số là 3 =>y.z=3 (2)

thay (1) vào (2) có : 2/x.z=3 =>z=3:2/x=3.x/2=1,5x

=>z=1,5x

=>z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 1,5

^_^

Đoàn MInh Đức 02/12/2016 lúc 21:10

108;90;36

thanhthao03012004 02/12/2016 lúc 21:20

mình cug nghĩ giống bạn Đoàn Minh Đức vậy đấy

t=540/5 =>t=108

y=540/6=>y=90

còn z thì bạn tự tính nhé!

Dương Anh Tú 11/12/2016 lúc 09:46

Cách giải là gì mới quan trọng

Nguyễn Hưng 08/12/2016 lúc 16:37

-Gọi số ngày làm mỗi tổ là a;b;c _Do số ngày làm và số người làm là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch

=>10a=12b=15c => a/12=b/10=c/8 và a-b=3

_Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau => a/12=b/10=c/8=a-b/12-10=3/2=1,5

Từ a/12=1,5=>a=1,5.12=18

b/10=1,5=>b=1,5.10=15

c/8=1,5=>c=1,5.8=12 

^_^

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Đố vuiToán có lời vănToán đố nhiều ràng buộcGiải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngTứ giácHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácHệ thức lượngViolympicGiải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải trí


Tài trợ

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web hoc24.vn để được giải đáp tốt hơn.


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π

Công thức: