Lỗi: Trang web OLM.VN không tải hết được tài nguyên, xem cách sửa tại đây.

Hỏi đáp Toán lớp 7


ミ★ʟuғғʏ☆мũ☆ʀơм★彡 ミ★ʟuғғʏ☆мũ☆ʀơм★彡 4 giờ trước (7:37)
Báo cáo sai phạm

x+1/3=2/5+1/3

x+1/3=11/15

x=11/15-1/3

x=2/5

vậy x=2/5

2/3x+5/7=3/10

2/3x=3/10-5/7

2/3x=-29/70

x=-29/70:2/3

x=-87/140

vậy x=-87/140

3/7-x=1/4+3/5

3/7-x=17/20

x=3/7-17/20

x=-59/140

vậy x=-59/140

-21/13x+1/3=-2/3

-21/13x=-2/3-1/3

-21/13x=-1

x=-1:-21/13

x=13/21

vậy x=13/21

Đọc tiếp...
dcv_new dcv_new CTV 4 giờ trước (7:36)
Báo cáo sai phạm

bạn ấn vào chữ M nằm ngang ở dưới câu hỏi khi bạn trả lời là sẽ ấn được phân số nhé 

còn gửi câu trả lời cũng tương tự 

\(b,x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}-\left(-\frac{1}{3}\right)\)

\(< =>x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)

\(< =>x=\frac{1}{3}-\frac{1}{3}+\frac{2}{5}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

\(< =>\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)

\(< =>x=\frac{-29}{70}:\frac{2}{3}=-\frac{7}{140}\)

\(d,\frac{3}{7}-x=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(< =>\frac{3}{7}-\frac{1}{4}-\frac{3}{5}=x\)

\(< =>x=-\frac{59}{140}\)

\(e,-\frac{21}{12}x+\frac{1}{3}=-\frac{2}{3}\)

\(< =>-\frac{21}{12}x=-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=-1\)

\(< =>x=\frac{12}{21}\)

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱ✰๖ۣۜCɦεɾɾү☠๖ۣۜBσмbʂ✰⁀ᶦᵈᵒᶫッ ๖²⁴ʱ✰๖ۣۜCɦεɾɾү☠๖ۣۜBσмbʂ✰⁀ᶦᵈᵒᶫッ 3 giờ trước (8:02)
Báo cáo sai phạm

a, \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42-x}\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{13}-\frac{5}{42}-x=-\frac{15}{28}+\frac{11}{13}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{13}-\frac{5}{42}-x=\frac{113}{364}\)'

\(\Leftrightarrow\frac{397}{546}-x=\frac{113}{364}\Leftrightarrow x=\frac{339}{794}\)

b, \(x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=\frac{11}{15}\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}\)

c, \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=-\frac{29}{70}\Leftrightarrow x=-\frac{87}{140}\)

Đọc tiếp...
Nguyễn Linh Chi Nguyễn Linh Chi Quản lý 4 giờ trước (7:20)
Báo cáo sai phạm

Với x = 2 ta có: 6.f(2) = 0.f(3) => f(2)  = 0 => phương trình có 1 nghiệm dương x = 2

Với x = 1 ta có: 3. f(1) = - 1.f(2) = -1.0 = 0 => f(1) = 0 => phương trình có 1 nghiệm dương x = 1

=> phương trình có ít nhất 2 nghiệm dương khác nnhau 

Đọc tiếp...
nguyễn quỳnh trang nguyễn quỳnh trang 14 giờ trước (21:31)
Báo cáo sai phạm

a) \(-\left(315.4+275\right)+4.315-\left(10-275\right)\)

\(=-315.4-275+4.315-10+275\)

\(=315.\left(-4+4\right)+\left(-275+275\right)-10\)

\(=315.0+0-10=0-10=-10\)

b) \(\left(-2,5.0,375.0,4\right)-\left[0,125.3,25.\left(-8\right)\right]\)

\(=\left[\left(-2,5.0,4\right).0,375\right]-\left[\left(-8.0,125\right).3,25\right]\)

\(=\left[-1.0,375\right]-\left[-1.3,25\right]\)

\(=\left[-1.\left(0,375-3,25\right)\right]=-1.\left(-2,875\right)=2,875\)

Cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt ^^

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱ✰๖ۣۜCɦεɾɾү☠๖ۣۜBσмbʂ✰⁀ᶦᵈᵒᶫッ ๖²⁴ʱ✰๖ۣۜCɦεɾɾү☠๖ۣۜBσмbʂ✰⁀ᶦᵈᵒᶫッ 15 giờ trước (19:54)
Báo cáo sai phạm

Bài 1 : 

a, Sắp xếp : \(f\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)

\(g\left(x\right)=x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9\)

b, \(h\left(x\right)=-x^5+x^5-7x^4+7x^4-2x^3+2x^3+x^2+2x^2+4x-3x+9-9\)

\(h\left(x\right)=3x^2+x\)

c, Đặt \(3x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Đọc tiếp...
FG★Lynx FG★Lynx CTV 15 giờ trước (19:52)
Báo cáo sai phạm

hí mình sai K(0) ;-;

K(0) = 5 => 1 + 2( 0 - 1 ) + c( 0 - 1 )( 0 - 2 ) = 5

              => 1 + 2(-1) + c(-1)(-2) = 5

              => 1 - 2 + 2c = 5

              => 2c - 1 = 5

              => 2c = 6

              => c = 3

Vậy a = 1 ; b = 2 ; c = 3

Xin lỗi bạn nhiều TvT

Đọc tiếp...
~ Hắc Tử Nguyệt Phong ~ ~ Hắc Tử Nguyệt Phong ~ 15 giờ trước (19:50)
Báo cáo sai phạm

1. a) f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

        g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

b) h(x) = f(x) + g(x) = 3x2 + x

c) h(x) = 0 => 3x2 + x = 0 => x(3x + 1) = 0 => x = 0 hoặc 3x + 1 = 0

=> x = 0 hoặc x =\(\frac{-1}{3}\)

2. a) D(x) = (6x3 + 5x2) + (x3 - x2) - (-2x3 + 4x2)

                = 6x3 + 5x2 + x3 - x2 + 2x3 - 4x2 = 9x3

b) D(x) = 0 => 9x3 = 0 => x = 0

3. Ta có M(-1) = 0 => (-1)2 - m.(-1) + 2 = 0 => 1 + m + 2 = 0 => m = -3 

4. K(1) = 1 => a = 1. Ta được K(x) = 1 + b(x-1) + c(x-1)(x-2)

Lại có K(2) = 3 => 1 +b.(2-1) + c.(2-1)(2-2) = 3

                         => 1 + b = 3 => b = 2

Vậy K(1) = 1 + 2(x-1) + c(x-1)(x-2) = 2x - 1 + c(x-1)(x-2)

       K(0) = 5 => -1 + c(-1).(-2) = 5 => c = 3

Ta được a = 1; b = 2; c = 3

Đọc tiếp...

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm


Tài trợ


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: