Lỗi: Trang web OLM.VN không tải hết được tài nguyên, xem cách sửa tại đây.

Hỏi đáp Tỉ lệ thuận


Bùi Hồng Sơn Bùi Hồng Sơn 15 tháng 4 lúc 8:22
Báo cáo sai phạm

Đơn vị đó cần ăn hết số gạo đó trong số ngày là:

              120:30×15=60(ngày) 

                       Đ/s....

Đọc tiếp...
trang anh trang anh 6 tháng 10 2019 lúc 10:48
Báo cáo sai phạm

20 ngày mới đúng còn 60 ngày là sai rồi

Đọc tiếp...
Nguyễn Linh Nguyễn Linh 5 tháng 10 2018 lúc 20:50
Báo cáo sai phạm

1 người ăn hết số gạo trong số ngày là :

         120 x 15 = 1800 ( ngày )

Đơn vị đó ăn hết số gạo trong số ngày là :

          1800 : 30 = 60 ( ngày )

                       Đ/S : 60 ngày

       

Đọc tiếp...
Nguyễn Phạm Hồng Anh Nguyễn Phạm Hồng Anh 30 tháng 9 2018 lúc 19:59
Báo cáo sai phạm

a, Ta có : 1 năm = 12 tháng

Một năm nhà em sử dụng hết số bình gas là ?

12 : 3 = 4 ( bình )

b, Bốn bình gas nặng số kg là :

13 x 4 = 52 ( kg )

Số tiền mua gas trong một năm là :

70 000 x 52 = 3 640 000 ( đồng )

Đáp số : a, 4 bình gas

              b, 3 640 000 đồng

Đọc tiếp...
nguyễn thị kim huyền nguyễn thị kim huyền 30 tháng 9 2018 lúc 20:13
Báo cáo sai phạm

a) 1 năm = 12 tháng 
    1 năm sài hết số bình gas là:
               12:3=4 (bình)
một bình gas hết số tiền là:
13x70000=910000 (đồng)
b)số tiền gas trong 1 năm là:
4x910000=3640000(đồng)
 Đáp số: a) 4 bình gas
              b) 3640000 đồng
 

Đọc tiếp...
Lê Mạnh Triết Hưng Lê Mạnh Triết Hưng 30 tháng 9 2018 lúc 20:05
Báo cáo sai phạm

Nhầm là 3640000 chứ ko phải 3600000

Đọc tiếp...
nàng tiên winx nàng tiên winx 9 tháng 10 2018 lúc 8:48
Báo cáo sai phạm

6 người làm xong công việc trong số giờ là:

    8 x 9 = 72 ( giờ )

1 người làm xong công việc trong số giờ là:

    72 x 6 = 432 ( giờ )

Nếu mỗi ngày làm 9 giờ thì 6 ngày làm trong:

    9 x 6 = 54 ( giờ )

Vậy để hoàn thành công việc trong 6 ngày, mỗi ngày làm 9 giờ thì cần:

    432 : 54 = 8 ( người )

             Đáp số : 8 người

Đọc tiếp...
Lương Đại Lương Đại 2 tháng 5 lúc 10:12
Báo cáo sai phạm

  

               BÀI GIẢI: 

1 người làm xong công việc trong số giờ là:

         (8 x 9 ) x 6 = 432 ( giờ ) 

Vậy để hoàn thành công việc đó trong 6 ngày , mỗi ngày cần làm 9 giờ thì cần : 

         432 : ( 9 x 6 ) = 8 ( người ) 

               Đáp số: 8 người  

Đọc tiếp...
Miu Lê Miu Lê 2 tháng 5 lúc 10:08
Báo cáo sai phạm

Biết 9 người làm trong 10 ngày, mỗi ngày làm 8 giờ thì hoàn thành công việc.

Nên 9 người hoàn thành công việc trong số giờ là:

   10×8=8010×8=80 (giờ)

Một người hoàn thành công việc cần số giờ là:

   9×80=7209×80=720 (giờ)

Nếu 1 ngày làm 9 giờ, một người cần làm số ngày là:

   720:9=80720:9=80 (ngày)

Nếu muốn 5 ngày hoàn thành công việc thì cần số người là:

    80:5=1680:5=16 (người)

Vậy cần bổ sung số người là:

    16−9=716−9=7 (người)

                     Đáp số: cần thêm 7 người

k cho mình nhha

Đọc tiếp...
Diêm Công Lĩnh Diêm Công Lĩnh 29 tháng 9 2018 lúc 13:13
Báo cáo sai phạm

5b.
1 ngày công lạo động thì người ta tiện đc:
(8:4)x6=12(bánh xe)
Muốn tiện 12 bánh xe thì mất:
1260:12=105(ngày công)

P/s:...

##diemconglinh##

.@

Đọc tiếp...
minh trần lê minh trần lê 29 tháng 9 2018 lúc 10:42
Báo cáo sai phạm

cảm ơn =)))

Đọc tiếp...
minh trần lê minh trần lê 29 tháng 9 2018 lúc 10:19
Báo cáo sai phạm

 Giải : 

1260 gấp 6 số lần là :

1260 : 6 = 210 ( lần )

a ) muốn tiện 1260 bánh xe đó mất số giờ là :

4 x 210 = 840 ( giờ )
b ) muốn tiện 1260 bánh xe ấy mất số ngày là :

840 : 8 = 105 ( ngày )

ĐÁP SỐ :  a) 840 giờ                                                                                                                                    b) 105 ngày

Đọc tiếp...
Khuất Yến Phương Khuất Yến Phương 16 tháng 11 2018 lúc 18:32
Báo cáo sai phạm

chúng bay bị điên à đúng là cái loại chỉ biết thế thôi à bố không thèm lêu lêu

Đọc tiếp...
nguyễn thị linh nguyễn thị linh 24 tháng 9 2018 lúc 13:20
Báo cáo sai phạm

bạn hãy vào phần câu hỏi tương tự nhé/

Đọc tiếp...
Đào Nhật Minh Đào Nhật Minh 24 tháng 9 2018 lúc 12:01
Báo cáo sai phạm

Bạn vào câu hỏi tương tự mà tham khảo nhé !

Đọc tiếp...
nguyễn thị kim oanh nguyễn thị kim oanh 26 tháng 9 2018 lúc 20:21
Báo cáo sai phạm

như hình trong sách giáo khoa

Đọc tiếp...
PHAM MY TUE PHAM MY TUE 11 tháng 9 2018 lúc 20:14
Báo cáo sai phạm
Hình như trong sách giáo khoa
Đọc tiếp...
Vũ Trần Minh Anh Vũ Trần Minh Anh 14 tháng 8 2018 lúc 15:59
Báo cáo sai phạm

bài 1:

giải:

Để làm xong cồn việc trong 1 ngày thì cần số người là:

7x10=70(người)

Để làm xong cồn việc trong 5 ngày thì cần số người là:

70:5=14(người)

Đ/S: 14 người

Bài 2:                 Bài giải:

 1 người ăn hết số gạo đó trong số ngày là:

120x20=2400(ngày)

150 người ăn hết số gạo đó trong số ngày là:

2400:150=16(ngày)

Đ/S: 16 ngày

Bài 3:                                Bài giải:

1 cái máy bơm hút hết nước ở hồ trong số giờ là:

3x4=12(giờ)

6 cái máy bơm hút hết nước ở hồ trong số giờ là:

12 : 6= 2(giờ)

Đ/S: 2 giờ.

Nếu đúng thì tk nha mng!

Đọc tiếp...
Lê Thị Như Quỳnh Lê Thị Như Quỳnh 14 tháng 8 2018 lúc 14:37
Báo cáo sai phạm

Tóm tắt:

a)  1000 người:      tăng 21 người

     4000 người:      tăng:...? người

b)  1000 người:      tăng 15 người

     4000 người:      tăng:...? người.  

    Giải theo cách tìm tỉ số.

a) 4000 người gấp 1000 người số lần là:

         4000 : 1000 = 4 (lần)

Sau một năm số dân xã đó tăng thêm là:

          21 x 4 = 84 (người)

b) 4000 người gấp 1000 người số lần là:

         4000 : 1000 = 4 (lần)

Sau một năm số dân xã đó tăng thêm là:

          15 x 4 = 60 (người)

ĐS: a) 84 người;    b) 60 người.

nếu đúng thì bn

chúc bn hk tốt

Đọc tiếp...
đinh hải yến đinh hải yến 14 tháng 8 2018 lúc 14:37
Báo cáo sai phạm

ai đó tích sai cho bạn nguyễn tũn hộ tôi cái

Đọc tiếp...
Lê Thị Như Quỳnh Lê Thị Như Quỳnh 14 tháng 8 2018 lúc 14:32
Báo cáo sai phạm

Đúng thì nha

Đọc tiếp...

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm


Tài trợ


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: