Giúp tôi giải toán và làm văn


DOAN QUOOC BAO 27 tháng 10 lúc 6:14
Báo cáo sai phạm

ai nhanh đc t i c k nha!!!!! ♥ ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠)

≥^.^≤   (>‿◠)≧✯◡✯≦
   ≧◠◡◠≦   ≧’◡’≦   =☽

≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦

^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶
٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥)

♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂

(▰˘◡˘▰) < (^^,) > ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ

v_v ►_◄ ►.◄ >.< ಠ_ರೃ ಠ╭╮ಠ

מּ_מּ ಸ_ಸ ಠ,ಥ ໖_໖ Ծ_Ծ ಠ_ಠ

●_● (╥﹏╥) ( ´_⊃`) (►.◄) (ு८ு)

(ಠ_ರೃ) (◕︵◕) *-* ^( ‘-’ )^ ఠ_ఠ

ಠ~ಠ ರ_ರ {•̃̾_•̃̾} 【•】 _【•】 v( ‘.’ )v

».« >.< ॓_॔ (-”-) (>.<) \m/(>.<)\m/
⊙▃⊙ O.o v(ಥ ̯ ಥ)v (ㄒoㄒ) \˚ㄥ˚\

õ.O (O.O) ⊙.◎) ๏_๏ |˚–˚| ‘Ω’

ಠoಠ ☼.☼ ♥╭╮♥ ôヮô ◘_◘ ਉ_ਉ

$_$ ◄.► ~,~ ಠ▃ಠ ತಎತ ˚⌇˚

॓.॔ ‹•.•› ಸ_ಸ ~_~ ˘˛˘ ^L^

句_句 (°∀°) ヽ (`Д´)ノ ‹(•¿•)› (•̪●) (╥╥)

 

(╭╮) ⊙︿⊙ ⊙﹏⊙ ●︿● ●﹏●

{(>_<)} o(╥﹏╥)o (`・ω・´) இ_இ (• ε •)

(●´ω`●) १|˚–˚|५ (>‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<)

@(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯

◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●)

◖♪_♪|◗ •(_)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)›

Đọc tiếp...
ミ★长 - ƔξŦ★彡 CTV 14 tháng 10 lúc 20:52
Báo cáo sai phạm

Nhầm , 3 và 6 chứ

Đọc tiếp...
ミ★长 - ƔξŦ★彡 CTV 14 tháng 10 lúc 20:52
Báo cáo sai phạm

\(\sqrt{x^2-9}-3\sqrt{x-3}=0\)

\(ĐKXĐ:x\ge3\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-3\sqrt{x-3}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}.\sqrt{x-3}-3.\sqrt{x-3}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(\sqrt{x+3}-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x-3}=0\\\sqrt{x+3}-3=0\end{cases}}\)

\(TH1:\sqrt{x-3}=0\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\left(tm\right)\)

\(TH2:\sqrt{x+3}-3=0\Leftrightarrow\sqrt{x+3}=3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}=\sqrt{9}\Leftrightarrow x+3=9\Leftrightarrow x=9\left(tm\right)\)

Vậy pt có 2 nghiệm là 3 và 9

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱ✰๖ۣۜKĭм❄๖ۣۜTαε-ɦүυηɠ✰⁀ᶦᵈᵒᶫ 4 tháng 10 lúc 15:32
Báo cáo sai phạm

\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x+y-x+y\right)^2\)

\(=\left(2y\right)^2=4y^2\)

Đọc tiếp...
KYT 3 tháng 10 lúc 13:56
Báo cáo sai phạm

\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x+y-x+y\right)^2=\left(2y\right)^2=4y^2\)

Đọc tiếp...
Đào Thu Hoà 17 tháng 7 lúc 20:48
Báo cáo sai phạm

1) Ta có: \(2020^2=\left(2019+1\right)^2=2019^2+2.2019+1.\)

\(\Rightarrow1+2019^2=2020^2-2.2019\)

\(\Rightarrow M=\sqrt{1+2019^2+\frac{2019^2}{2020^2}}+\frac{2019}{2020}=\sqrt{2020^2-2.2019+\frac{2019^2}{2020^2}}+\frac{2019}{2020}\)

\(=\sqrt{2020^2-2.2020.\frac{2019}{2020}+\left(\frac{2019}{2020}\right)^2}+\frac{2019}{2020}\)

\(=\sqrt{\left(2020-\frac{2019}{2020}\right)^2}+\frac{2019}{2020}=2020-\frac{2019}{2020}+\frac{2019}{2020}\)

\(=2020\)

Vậy M=2020.

2) Xét  : \(k\in N;k\ge2\)ta có:

\(\left(1+\frac{1}{k-1}-\frac{1}{k}\right)^2=1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}+\frac{2}{k-1}-\frac{2}{\left(k-1\right)k}-\frac{2}{k}\)

                                          \(=1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}+\frac{2}{k-1}-\frac{2}{k-1}+\frac{2}{k}-\frac{2}{k}\)

\(\Rightarrow\left(1+\frac{1}{k-1}-\frac{1}{k}\right)^2=1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}\)

\(\Rightarrow\sqrt{1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}}=1+\frac{1}{k-1}+\frac{1}{k}\)

Cho \(k=3,4,...,2020.\)Ta có:

\(N=\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2019^2}+\frac{1}{2020^2}}\)

\(=\left(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(1+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}\right)+\left(1+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\right)\)

\(=2018+\frac{1}{2}-\frac{1}{2020}=2018\frac{1009}{2020}\)

Vậy \(N=2018\frac{1009}{2020}.\)

Đọc tiếp...
Minh Anh 21 tháng 10 2016 lúc 13:10
Báo cáo sai phạm

Có: \(a+b+c+2\sqrt{abc}=1\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+2\sqrt{abc}=1-b-c\\b+2\sqrt{abc}=1-a-c\\c+2\sqrt{abc}=1-a-b\end{cases}}\)

\(A=\sqrt{a\left(1-b\right)\left(1-c\right)}+\sqrt{b\left(1-c\right)\left(1-a\right)}+\sqrt{c\left(1-a\right)\left(1-b\right)}-\sqrt{abc}+2015\)

\(A=\sqrt{a\left(1-b-c+bc\right)}+\sqrt{b\left(1-a-c+ac\right)}+\sqrt{c\left(1-a-b+ab\right)}-\sqrt{abc}+2015\)

\(A=\sqrt{a\left(a+2\sqrt{abc}+bc\right)}+\sqrt{b\left(b+2\sqrt{abc}+ac\right)}+\sqrt{c\left(c+2\sqrt{abc}+ab\right)}-\sqrt{abc}+2015\)

\(A=\sqrt{\left(a^2+2a\sqrt{abc}+abc\right)}+\sqrt{\left(b^2+2b\sqrt{abc}+abc\right)}+\sqrt{\left(c^2+2c\sqrt{abc}+abc\right)}-\sqrt{abc}+2015\)

\(A=\sqrt{\left(a+\sqrt{abc}\right)^2}+\sqrt{\left(b+\sqrt{abc}\right)^2}+\sqrt{\left(c+\sqrt{abc}\right)^2}-\sqrt{abc}+2015\)

\(A=a+\sqrt{abc}+b+\sqrt{abc}+c+\sqrt{abc}-\sqrt{abc}+2015\)

\(A=a+b+c+2\sqrt{abc}+2015\)

\(A=1+2015=2016\)

Vậy:....

Đọc tiếp...
anh 21 tháng 10 2016 lúc 20:48
Báo cáo sai phạm
k cho mình mình k lại nhe
Đọc tiếp...
Trần Văn Thành 21 tháng 10 2016 lúc 11:14
Báo cáo sai phạm

to moi hoc lop 7 thui hihi

Đọc tiếp...
Đỗ Hoài Chinh 30 tháng 7 2018 lúc 17:24
Báo cáo sai phạm

=\(\frac{x\sqrt{x}-2x+28}{x-3\sqrt{x}-4}\)\(\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}\)\(\frac{\sqrt{x}+8}{\sqrt{x}-4}\)

\(\frac{x\sqrt{x}-2x+28-\left(x-16\right)-\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+8\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

=\(\frac{x\sqrt{x}-2x+28-x+16-\left(x+9\sqrt{x}+8\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

=\(\frac{x\sqrt{x}-3x+44-x-9\sqrt{x}-8}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

=\(\frac{x\sqrt{x}-9\sqrt{x}-4x+36}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

=\(\frac{\sqrt{x}\left(x-9\right)-4\left(x-9\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)\(\frac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(x-9\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

=\(\frac{x-9}{\sqrt{x}+1}\)

Đọc tiếp...
Trịnh Thành Công CTV 29 tháng 6 2017 lúc 10:34
Báo cáo sai phạm

\(A=\left(\sqrt{x-\sqrt{50}}-\sqrt{x+\sqrt{50}}\right)\sqrt{x+\sqrt{x^2-50}}\left(ĐKXĐ:A\ge0\right)\)

\(A^2=\left(\sqrt{x-\sqrt{50}}-\sqrt{x+\sqrt{50}}\right)^2\left(\sqrt{x+\sqrt{x^2-50}}\right)^2\)

\(A^2=\left[x-\sqrt{50}-2\left(\sqrt{\left(x-\sqrt{50}\right).\left(x+\sqrt{50}\right)}\right)+x+\sqrt{50}\right]\left(x+\sqrt{x^2-50}\right)\)

\(A^2=\left[2x-2\left(\sqrt{x^2-50}\right)\right].\left(x+\sqrt{x^2-50}\right)\)

\(A^2=2x^2+2x\left(\sqrt{x^2-50}\right)-2x\left(\sqrt{x^2-50}\right)-2\left(\sqrt{x^2-50}\right)^2\)

\(A^2=2x^2-2\left(x^2-50\right)\)

\(A^2=100\)

       \(\Rightarrow A=10\)

Đọc tiếp...
Vũ Tùng 2 tháng 7 2017 lúc 10:19
Báo cáo sai phạm

Đáp án là -10 bạn nhé.

Đọc tiếp...
alibaba nguyễn CTV 29 tháng 6 2017 lúc 15:03
Báo cáo sai phạm
At the speed of light CTV 4 tháng 6 2018 lúc 20:24
Báo cáo sai phạm

 \(A=100^2-99^2+98^2-97^2+.......+2^2-1^2\)

\(=\left(100^2-99^2\right)+\left(98^2-97^2\right)+.......+\left(2^2-1^2\right)\)

\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+.......+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

\(=1\left(100+99\right)+1\left(98+97\right)+.......+1\left(2+1\right)\)

\(=3+7+.......+195+199\)

Số số hạng là : 

            199 - 3 : 4 + 1 = 50(số)

Tổng A là : 

             (199 + 3) x 50 : 2 = 5050 

Đọc tiếp...
nguyễn thị lan hương 4 tháng 6 2018 lúc 20:41
Báo cáo sai phạm

c,\(C=[\left(a+b\right)+c]^2+[\left(a+b\right)-c]^2-2\left(a+b\right)\)

     \(C=\left(a+b\right)^2+2c\left(a+b\right)+c^2+\left(a+b\right)^2-2c\left(a+b\right)+c^2-2\left(a+b\right)^2\)

     \(C=2c^2\)

     

  

Đọc tiếp...
Nguyễn Thùy Mai Anh 22 tháng 9 lúc 10:25
Báo cáo sai phạm

1002 - 992 + 982 + 97+...+ 22 -12

= ( 100 - 99 ) ( 100 + 99 ) + ( 98 - 97 ) ( 98 + 97 ) +...+ ( 2 - 1 ) ( 2 + 1)

=  1 . 199 + 1 . 99 +...+ 1 . 3

=  199 + 99 +...+ 3

        Số các số hạng :   ( 199 - 3 ) : 4 +1 = 50

        Tổng các số hạng của A :    ( 199 + 3 ) . 50 : 2 = 5050

Đọc tiếp...
Incursion_03 CTV 20 tháng 7 lúc 12:04
Báo cáo sai phạm

\(a,P=\left(1-\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}\right):\left(\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-3}{2-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\\x\ne9\end{cases}}\)

       \(=\left(1-\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right):\left(\frac{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)

       \(=\left(1-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\right):\left(\frac{3-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)

       \(=\frac{\sqrt{x}+3-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}:\left(\frac{3-\sqrt{x}+\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)     

      \(=\frac{3}{\sqrt{x}+3}:\frac{2-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\)

       \(=\frac{3}{2-\sqrt{x}}\)

b, Để P > 0 thì \(2-\sqrt{x}>0\Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\Leftrightarrow0\le x< 4\)(Thỏa mãn DKXD)

\(c,Q=P\left(x+1\right)=\frac{3\left(x+1\right)}{2-\sqrt{x}}\)

Ko biết e đã học miền giá trị chưa nhỉ ???

Đọc tiếp...
Hoàng Đình Đại 12 tháng 9 2018 lúc 21:55
Báo cáo sai phạm

\(B=\frac{2+\sqrt{x}}{x-4\sqrt{x}+4}:\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{6-x}{x+2\sqrt{x}}\right)\)

\(B=\frac{2+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}:\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{6-x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(B=\frac{2+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}:\left(\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2\left(\sqrt{x}-2\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)+\left(6-x\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(B=\frac{2+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}:\left(\frac{x\sqrt{x}-8+x+2\sqrt{x}+6\sqrt{x}-12-x\sqrt{x}+2x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(B=\frac{2+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}:\left(\frac{3x+8\sqrt{x}-20}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{x}\left(2+\sqrt{x}\right)^2\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)^2\left(3x+8\sqrt{x}-20\right)}\)

\(B=\frac{\sqrt{x}\left(2+\sqrt{x}\right)^2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(3x+8\sqrt{x}-20\right)}\)

tới đây mình bí rồi cậu làm giúp mình đi

mại dzo

Đọc tiếp...
♚иụ_¢ườι_кнôиɢ_νυι™ (²⁴ʱνô ℓệ) 18 tháng 9 lúc 21:19
Báo cáo sai phạm

\(-\left[\left(x-y\right)\left(x^2-y^2\right)\left(x^4-y^4\right)\left(x^8-y^8\right)\left(x^{16}-y^{16}\right)\right]\)

\(-\left[\left(x-y\right)\left(x-y\right)^2\left(x-y\right)^4\left(x-y\right)^8\left(x-y\right)^{16}\right]\)

\(-\left(1\cdot1^2\cdot1^4\cdot1^8\cdot1^{16}\right)\)

= -1

Đọc tiếp...
Nguyễn Không Tên 2 tháng 10 2017 lúc 15:28
Báo cáo sai phạm

Ta có \(x-y=1\)

\(=>x+y=\left(x+y\right).\left(x-y\right)\)
\(A=\left(x+y\right).\left(x-y\right).\left(x^2+y^2\right).\left(x^4+y^4\right)\)

\(A=\left(x^2-y^2\right).\left(x^2+y^2\right).\left(x^4+y^4\right)\)

\(A=\left(x^4-y^4\right).\left(x^4+y^4\right)\)

\(A=x^8-y^8\)

Đọc tiếp...
alibaba nguyễn 13 tháng 9 lúc 15:45
Báo cáo sai phạm

\(\left(a+b-\frac{2a\sqrt{b}-2b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\right):\left(a-b\right)+\frac{2\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\left(a+b-\frac{2\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\right):\left(a-b\right)+\frac{2\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\left(a+b-2\sqrt{ab}\right):\left(a-b\right)+\frac{2\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{a-b}+\frac{2\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}+\frac{2\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=1\)

Đọc tiếp...
Cả Út 10 tháng 2 lúc 19:32
Báo cáo sai phạm

phần b tương tự phần a nên em làm câu a và c thôi :

a, \(M=1-2+2^2-2^3+...+2^{2012}\)

\(2M=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)

\(3M=2^{2013}+1\)

\(M=\frac{2^{2013}+1}{3}\)

c, \(E=2^{100}-2^{99}-2^{98}-...-1\)

\(E=2^{100}-\left(2^{99}+2^{98}+...+1\right)\)

đặt \(A=2^{99}+2^{98}+...+1\)

\(2A=2^{100}+2^{98}+...+2\)

\(2A-A=2^{100}-1\) hay \(A=2^{100}-1\)

ta có : 

\(E=2^{100}-\left(2^{100}-1\right)\)

\(E=2^{100}-2^{100}+1=1\)

Đọc tiếp...
s2 Lắc Lư s2 5 tháng 6 2017 lúc 22:14
Báo cáo sai phạm

bạn quy đồng nha,,nhóm cái căn3 + căn 5 thành 1 nhóm,,,rồi quy đồng \(\sqrt{2}-\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\)

Đọc tiếp...
Đường Quỳnh Giang 30 tháng 3 2018 lúc 19:54
Báo cáo sai phạm

          \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\)

\(\Rightarrow\)\(ab+bc+ca=0\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}ab=-\left(bc+ca\right)\\bc=-\left(ab+ca\right)\\ca=-\left(ab+bc\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a^2+2bc=a^2+bc-ab-ca=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\\b^2+2ac=b^2+ac-ab-bc=\left(b-c\right)\left(b-a\right)\\c^2+2ab=c^2+ab-bc-ca=\left(c-a\right)\left(c-b\right)\end{cases}}\)

\(A=\frac{1}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{1}{\left(b-c\right)\left(b-a\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)

P/S: đến đây tự lm nhé

Đọc tiếp...
nguyen bao tran 12 tháng 4 2017 lúc 12:04
Báo cáo sai phạm

\(=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15-2.3.\sqrt{6}}+\sqrt{33-2.6\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{6}+\sqrt{6^2}}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left(3-\sqrt{6}\right)-\left(2\sqrt{6}-3\right)\)

\(=3-\sqrt{6}-2\sqrt{6}+3\)

\(=6-3\sqrt{6}\)

Đọc tiếp...
Trần Hoài Thương 24 tháng 7 lúc 17:17
Báo cáo sai phạm

Ko vt lại đề nha bn:

\(=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15-2.3.\sqrt{6}}+\sqrt{33-2.6\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{6}+\sqrt{6^2}}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left(3-\sqrt{6}\right)-\left(2\sqrt{6}-3\right)\)

\(=3-\sqrt{6}-2\sqrt{6}+3\)

\(=6-3\sqrt{6}\)

Rất vui vì giúp đc bn !!!

Đọc tiếp...

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm


Tài trợ

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web hoc24.vn để được giải đáp tốt hơn.


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: