Giải toán trên mạng

o l m . v n

Được cập nhật 13 tháng 5 lúc 20:33

Câu hỏi tương tự Đọc thêm Báo cáo
Quản lý
Báo cáo sai phạm

Thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc. Tỉ số vận tốc đi và về là \(\frac{60}{40}=\frac{3}{2}\) nên tỉ số thời gian đi và về là \(\frac{2}{3}\)

Hay là, nếu thời gian đi là 2 phần bằng nhau thì thời gian về là 3 phần bằng nhau. Tổng thời gian cả đi và về là 2 + 3 = 5 phần.

Vận tốc trung bình của cả đi và về sẽ lấy trung bình vận tốc trên cả quãng đường, chú ý rằng ô tô đi 60km/h trong 2 phần thời gian và đi với vận tốc 40km/h trong 3 phần thời gian.

Vậy vận tốc trung bình là: \(\frac{60\times2+40\times3}{2+3}=\frac{240}{5}=48\) (km/h).

Đáp số: 48km/h


Báo cáo sai phạm

Vận tốc bài này

48 km/giờ

Đ/s:.........

MAGICPENCIL 

Hãy luôn :-)


Báo cáo sai phạm

Cách khác nhé bạn

Vận tốc đi là 60 km/h, có nghĩa là 1km thì ô tô đi trong  \(\frac{1}{60}\) (h)

Vận tốc về là 40 km/h, có nghĩa là 1km thì ô tô đi trong  \(\frac{1}{40}\) (h)

Như vậy trung bình cả đi lẫn về, 1 + 1 = 2km thì ô tô đi trong  \(\frac{1}{60}+\frac{1}{40}=\frac{1}{24}\left(h\right)\)

Vậy vận tốc trung bình của ô tô là:   \(v=\frac{s}{t}=\frac{2}{\frac{1}{24}}=48\) (km/h)


Báo cáo sai phạm

mấy bạn kia trả lời sai hết rồi 50 là sai vì bạn mà lấy vận tốc chia kiểu đó thì đâu đúng thời gian đi mỗi lượt khác nhau chứ có giống nhau đâu mà chia 2


Báo cáo sai phạm

cha trới ngu rứa e


Báo cáo sai phạm

Vận tốc trung bình là : (60 + 40) : 2 = 50 (km/giờ)


Báo cáo sai phạm

Gỉa sử độ dài quãng đường là :120 km thì ô tô đó đi từ A đên B mất số giờ là :

120 / 60 = 2 ( giờ )

Ô tô đó đi từ B về A mất số giờ là :

120 / 40 = 3 ( giờ )

Ô tô đó đi trên quãng đường AB  mất số giờ là :

2 + 3 = 5 ( giờ )

Cả đi lẫn về ô tô đó phải đi quãng đường dài số ki - lô - mét là : 

120 x 2 = 240 ( km )

Vận tốc trung bình cả đi lẫn về của ô tô đó là :

240 / 5 = 48 ( km/h )

             Đáp số : 48 km/h


Báo cáo sai phạm

48km/gio


Báo cáo sai phạm

mik nhầm òi nhớ nhầm dạng toán


Báo cáo sai phạm

vận tốc trung bình là 50 km/h


Báo cáo sai phạm

48 km/giờ bạn nhé


Báo cáo sai phạm

48 nha bạn


Báo cáo sai phạm

vận tốc trung bình là

                     40 + 60 = 100 (km/giờ)


Báo cáo sai phạm

48 km/h


Báo cáo sai phạm

48 km/giờ


Báo cáo sai phạm

Vận tốc trung bình cả đi lẫn về là :

     (60+40):2=50(km/giờ) 

Đáp số :50km/giờ 


Báo cáo sai phạm

48 km/giờ


Báo cáo sai phạm

Khi đi từ A đến B, cứ 1km thì ô tô đi trong 1/60 (h)

Khi đi từ B về A, cứ 1km thì ô tô đi trong 1/40 (h)

Vậy cứ 1 + 1 = 2(km) thì ô tô đi trong 1/60 + 1/40 = 1/24 (h)

Vận tốc trung bình của ô tô là v = s/t = 2 : (1/24) = 2 x 24 = 48 (km/h)


Báo cáo sai phạm

vận tốc trung bình cả đi lẫn về là

(60+40):2=50(km\giờ)

đáp số 50 km /h

k mik nha Nguyễn Ngọc Khánh Triều


Báo cáo sai phạm

Vận tốc trung bình cả đi lẫn về của ô tô là:

( 60 + 40 ) : 2 = 50 (km/giờ)

Đáp số: 50 km/giờ

tk mk nha bn


Báo cáo sai phạm

vận tốc tb lẫn đi và về là

( 60 + 40 ) : 2 = 50 ( km / giờ )

đ/s : 50 km / giờ

Gợi ý cho bạn

Có thể bạn quan tâm

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm


Tài trợ

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web hoc24.vn để được giải đáp tốt hơn.


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: