Khách
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1.         Những câu thơ nào dưới đây có biện pháp nhân hóa và so sánh? A.  Bà như quả ngọt chín rồi  Càng thêm tuổi tác, càng tươi lòng vàng.                                 (Võ Thanh An)B.   Ông trời nổi lửa đằng đông  Bà sân vấn chiếc khăn hồng đẹp thay.                                 (Trần Đăng Khoa)C.   Cửa sổ là bạn của người  Giơ lưng che cả khoảng trời gió mưa.                                 (Phan Thị Thanh Nhàn)D. ...
Đọc tiếp

1.         Những câu thơ nào dưới đây có biện pháp nhân hóa và so sánh?

A.  Bà như quả ngọt chín rồi 

Càng thêm tuổi tác, càng tươi lòng vàng. 

                               (Võ Thanh An)

B.   Ông trời nổi lửa đằng đông 

Bà sân vấn chiếc khăn hồng đẹp thay. 

                               (Trần Đăng Khoa)

C.   Cửa sổ là bạn của người 

Giơ lưng che cả khoảng trời gió mưa. 

                               (Phan Thị Thanh Nhàn)

D.  Đêm nay con ngủ giấc tròn 

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời. 

                               (Trần Quốc Minh) 

1
28 tháng 7 2021 lúc 10:05

chọn C nhé

 

28 tháng 7 2021 lúc 10:08

bạn chỉ ra giúp mình cái phép ss và nhân hóa chỗ nào với ạ?

27 tháng 4 2022 lúc 19:22

Giúp mình với mn ơi 

27 tháng 4 2022 lúc 19:39

2 hình ảnh so sánh là:

tóc bà thì giống như mây bông , câu chuyện của cuộc đời bà giống cái giếng cạn xong lại đầy

ta thấy bà là một người rất kiếng cường và iu đời

12 tháng 1 2022 lúc 21:23

Con sông rất đẹp và những kỉ niệm ngày hè tuyệt vời

12 tháng 1 2022 lúc 21:24

undefined

1 tháng 6 2021 lúc 7:15

Qua đoạn thơ trên, ta thấy được tình yêu mẹ dành cho con cũng như con dành cho mẹ là vô cùng sâu sắc. Mẹ vất vả, tần tảo làm việc, không quản ngại trời mưa gió để nuôi con ăn học. Còn người con với tình yêu thương mẹ và ước mơ ngây ngô muốn hoàn đám mây để che mát cho mát cho mẹ. Em hiểu được nỗi vất vả mà mẹ phải chịu đựng, muốn làm việc gì đấy để đỡ đần công việc cho mẹ, thể hiện được sự hiếu thảo của một người con. Bản thân em sẽ cố gắng học thật tốt, nghe lời người lớn để ba mẹ vui lòng. 

7 tháng 12 2021 lúc 15:35

Tham Khảo:

 

Tả người mẹ của em

"Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…" – Câu hát ấy đã ngấm mãi trong em không bao giờ phai nhạt! Mỗi người ai cũng có người để mến mộ và tự hào, với em đó là mẹ của em. Mẹ của em rất tuyệt vời! Mẹ em là chỗ dựa vững chắc, là nơi em san sẻ niềm vui, nỗi buồn. Mẹ cho em cuộc đời hôm nay và mai sau.

Mẹ em đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông mẹ vẫn còn trẻ. Dáng người mẹ không cao nhưng cân đối. Mái tóc mẹ uốn cao ôm gọn lấy khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu, tạo cho mẹ một vẻ đẹp dịu hiền, dễ mến. Nổi bật trên khuôn mặt mẹ là đôi mắt to, đen láy, luôn ánh lên cái nhìn ấm áp và trìu mến.

Mỗi khi cười, mẹ em để lộ hàm răng trắng, đều, trông rất duyên. Mẹ em ăn mặc rất giản dị nhưng không kém phần lịch sự. Mỗi khi đi làm, thường là bộ váy màu xanh dương có điểm hoa văn hay bộ đồ tây màu trắng trang nhã. Còn lúc ở nhà, với đồ bộ gọn gàng trông cũng rất duyên dáng.

Mẹ em rất yêu thương gia đình và hết lòng chăm sóc, dạy dỗ con cái. Dù công việc ở cơ quan bận rộn nhưng mẹ đều dành thời gian cho gia đình, cho việc học hành của em. Những lần, em mắc khuyết điểm, mẹ không mắng nhiếc, đánh đập mà nhẹ nhàng chỉ bảo, nhắc nhở, chỉ ra chỗ sai để em khắc phục, sửa lỗi.

Mẹ vui mừng, hạnh phúc khi em đạt kết quả cao trong học tập. Em còn nhớ, có lần, em không nghe lời mẹ chạy chơi ngoài nắng, đến tối thì sốt cao. Em ngất đi cho đến gần sáng mới tỉnh lại. Thật bất ngờ, mẹ em vẫn ngồi đó. Mẹ đã thức thâu đêm để chăm sóc em nên khuôn mặt hiện rõ sự mệt mỏi, lo âu. Mẹ âu yếm sờ tay lên trán em, rồi đặt tay em trong tay mẹ. Em thấy người ấm lên còn bệnh thì bớt đi nhiều.

Đối với đồng nghiệp, mẹ được mọi người tin yêu và mến phục. Với hàng xóm, mẹ luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nên ai ai cũng yêu quý. Mỗi lần nhắc đến mẹ, lòng em lại dạt dào những tình cảm thiêng liêng nhất. Em thầm nhủ: "Mình phải cố gắng học thật giỏi và không ngừng rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội". Đó cũng là nguyện vọng lớn lao nhất mà hằng ngày mẹ vẫn thường nhắn nhủ và khuyên bảo em.

10 tháng 5 2022 lúc 13:59

đều là thơ lục bát

10 tháng 5 2022 lúc 21:36

đều là thơ lục bát

29 tháng 5 2022 lúc 22:03

qua đoạn trích trên, thể hiện tình cảm tha thiết, tình yêu mãnh liệt với quê hương, tổ quốc của bạn và cũng cho thấy rằng, người được nói trong đoạn trích là người có tấm lòng vô cùng đẹp đẽ, " em mơ làm nắng ấm, đánh thức bao mầm xanh, vươn lên từ đất mới"=> mang lại áo cơm no ấm cho mọi người, đó chính là ước mơ thiết thực, hữu ích và có ý nghĩ đẹp đẽ 

18 tháng 3 lúc 20:57

nắng ghé vào cửa sổ bạn

18 tháng 3 lúc 21:10

nắng ghé vào cửa lớp