K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10

TK:

Dụng cụ:
  1. Cân: Để cân trọng lượng của lương thực trước khi thử nghiệm.
  2. Cốc hoặc chén: Để chứa lương thực trong quá trình thí nghiệm.
  3. Thìa: Để trộn và thử nghiệm các lương thực.
  4. Máy xay (nếu có): Để nghiền hoặc xay lương thực nếu cần.
  5. Khay hoặc đĩa: Để đặt mẫu lương thực trong quá trình quan sát.
Vật liệu:
  1. Các loại lương thực: Chẳng hạn như bột mì, gạo, đậu xanh, khoai tây, bột ngô, hoặc các loại bột khác.
  2. Nước: Để thử nghiệm tính dẻo bằng cách hòa tan hoặc nhồi bột với nước.
  3. Giấy thấm: Để kiểm tra độ ẩm và độ bùi của lương thực.
Quy trình thực hiện:
  1. Kiểm tra tính dẻo:

    • Lấy một ít bột (ví dụ bột mì) và thêm nước từ từ, nhồi cho đến khi đạt được độ dẻo mong muốn.
    • Quan sát khả năng giữ hình dạng và tính đàn hồi của bột.
  2. Kiểm tra tính bùi:

    • Nghiền hoặc xay lương thực để quan sát độ mịn và độ bùi của bột.
    • So sánh các loại lương thực khác nhau về độ bùi sau khi xay.
Lưu ý:
  • Ghi chép kết quả quan sát và so sánh giữa các loại lương thực.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện thí nghiệm.
23 tháng 2 2023

- Tờ giấy vo tròn sẽ chạm đất trước.

- Vì tờ giấy giữ nguyên có diện tích mặt tiếp xúc với không khi lớn còn tờ giấy vo tròn có diện tích mặt tiếp xúc với không khí là nhỏ nhất. Nên lực cản của không khí tác dụng lên tờ giấy giữ nguyên lớn hơn lực cản của không khí tác dụng lên tờ giấy vo tròn.

=> Do đó, tờ giấy vo tròn sẽ chạm đất trước.

7 tháng 2 2022

THAM KHẢO

GạoNgôKhoai langSắn
Trạng thái  (hạt, bắp, củ)HạtBắp, hạtCủCủ
Tính chất (dẻo, bùi)DẻoDẻoBùiBùi
Ứng dụngNấu cơm, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu, làm thức ăn cho gia súc, gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm, lên men sản xuất rượu hoặc cồn công nghiệp,...

Dựa vào các tính chất và ứng dụng khác nhau của mỗi loại lương thực mà người ta chế biến thành nhiều sản phẩm ẩm thực có giá trị dinh dưỡng.

 

23 tháng 2 2023

- Ban đầu lò xo có chiều dài l0. 

- Sau đó, người ta treo một quả nặng vào đầu dưới của lò xo, chiều dài lò xo lúc đó là lsau . 

- Vậy lò xo dãn ra một đoạn  \(\Delta l=l_{sau}-l_0\)

10 tháng 2 2023

Một số loại lương thực,  thực phẩm hằng ngày gia đình em sử dụng: 

- Thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc thực vât: lương thực (lúa ,ngô, khoai, sắn), rau xanh, trái cây

- Thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc động vật: thịt , cá,…

- Các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men: rượu, bia, nước giải khát,…

Tính chất: gao, ngô (dẻo), khoai, sắn (bùi),…

22 tháng 12 2022

chất rắn/lỏng/khí...
dẻo/dai/mềm/ngọt...