K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2016

- Nguồn gốc của quốc lễ

- Loại bánh ngon và thơm

- Người làm ra nó

21 tháng 11 2016

bánh chưng và bánh dày ngon

22 tháng 11 2016

Đọc đoạn trích bánh chưng bánh dày , qua đoạn trích này chúng ta rút ra được kiến thức lịch sử :

- Người Việt Nam thời xưa đã biết làm bánh chưng, bánh giầy

- Nghề nông ra đời và phát triển

- Họ đã cho rằng trong trời đất, không có gì quý bằng hạt gạo -> yêu lao động, trân trọng nghề nông

21 tháng 11 2017

giai thich y nghia cua 2 loai banh

5 tháng 1 2022

Ăn trầu, gói bánh chưng, bánh giày trong ngày lễ hội.

27 tháng 12 2020

Truyện giải thích nguồn gốc của bánh chưng, bánh giầy, đó là hai thứ bánh tiêu biểu có trong ngày Tết cổ truyền nước ta. Truyện cũng ca ngợi thành tựu văn minh nông nghiệp ở buổi đầu dựng nước với việc khen ngợi và đề cao trí thông minh cũng như lòng hiếu thảo của người lao động, đề cao nghề nông.

8 tháng 12 2016

+ Tình nghĩa anh em , xóm làng

+Lòng biết ơn tổ tiên

Chúc bạn học tốt

9 tháng 12 2016

thank bn nhìu

 

19 tháng 12 2016

tục lệ ăn trầu cau, làm bánh chưng bánh giày, thờ cúng tổ tiên, thờ cúng các lực lưỡng tự nhiên

3 tháng 1 2017

Các truyện Trầu Cau, bánh chưng, bánh giầy cho ta biết người thời Văn Lang đã có :
- Tình nghĩa anh em, xóm làng.
- Lòng biết ơn tổ tiên.

2 tháng 6 2019

Chọn đáp án: B. tục thờ cúng tổ tiên.

Giải thích: Tục lệ thờ cúng tổ tiên và thắp hương ngày tết bằng bánh chưng đã là một phần không thể thiếu của người Việt từ thời Văn Lang đến tận bây giờ.

17 tháng 5 2017

Đáp án B