Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) 2/3x + 1/2 = 1/10
2/3x = -2/5
x= -3/5
b) 2/3x + 1/5 = 7/10
2/3x= 1/2
x= 3/4
c) \(\left(3\frac{4}{5}-2x\right)\cdot1\frac{1}{3}=5\frac{5}{7}\)
\(\left(\frac{19}{5}-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=\frac{40}{7}\)
\(\frac{19}{5}-2x=\frac{30}{7}\)
\(2x=-\frac{17}{35}\)
\(x=-\frac{17}{70}\)
d) x/7 = 6/-21
=> -21x = 42
x= -2
Bài 2:
a) [3/8 +(-1/4) + 5/2] : 2/3
= (3/8 - 2/8 + 20/8) :2/3
= 21/8 : 2/3
= 63/16
b) -5/7 * 2/11 + (-5/7) *9
= -10/77 - 45/7
= 485/77
c) 0,25 : (10,3 - 9,8) -3/4
= 0,25 : 0,5 - 0,75
= 0,5 - 0,75
= -0,25
d) \(\frac{3}{4}+\frac{1}{5}:\left(-\frac{7}{10}\right)\)
= 3/4 - 2/7
= 13/28
Cậu vui lòng kiểm tra lại đề trước khi xem phần giải ở dưới mỗi câu nhé. Tại tớ sợ tớ chép sai đề.
a)
\(\frac{x-3}{10}=\frac{4}{x-3}\)
=> ( x - 3 )2 = 4 . 10.
( x - 3 )2 = 40
Mà x - 3 thuộc Z ( vì x thuộc Z ) nên ( x - 3 )2 là số chính phương.
Do 40 không là số chính phương.
=> Ko tìm được x thuộc Z thỏa mãn đề bài.
b)
\(\frac{x+5}{9}=\frac{4}{x+5}\)
=> ( x + 5 )2 = 4 . 9
( x + 5 )2 = 36
=> x + 5 = 6 hoặc x + 5 = -6.
+) x + 5 = 6
x = 1.
+) x + 5 = -6
x = -11.
Vậy x = 1; x = -11.
\(=\left(2x+\frac{3}{4}\right)\frac{7}{9}=\frac{15}{8}\)
\(=2x+\frac{3}{4}\)\(=\frac{15}{8}:\frac{7}{9}\)
=\(2x+\frac{3}{4}=\frac{135}{56}\)
=2x=\(\frac{135}{56}-\frac{3}{4}\)
=2x=\(\frac{93}{56}\)
x=\(\frac{93}{56}:2\)
x=\(\frac{93}{112}\)
k nha
a ) \(-\frac{3}{7}.\frac{3}{11}+-\frac{3}{7}.\frac{8}{11}+1\frac{3}{7}\)
\(=-\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)+\frac{10}{7}\)
\(=-\frac{3}{7}.\frac{11}{11}+\frac{10}{7}\)
\(=-\frac{3}{7}.1+\frac{10}{7}\)
\(=\frac{10}{7}\)
b ) \(75\%.10,5=\frac{3}{4}.10,5=7,875\)
c ) \(5-3.\left(\left|-4\right|-30:15\right)\)
\(=5-3.\left(4-2\right)\)
\(=5-3.2\)
\(=5-6\)
\(=-1\)
d ) \(-\frac{5}{7}.\frac{2}{11}+-\frac{5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)
\(=-\frac{5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\frac{12}{7}\)
\(=-\frac{5}{7}.1+\frac{12}{7}\)
\(=\frac{7}{7}\)
\(=1\)
Chúc bạn học tốt !!!
FUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCK
CÁC EM TỰ LÀ ĐI MẤY BÀI NÀY DỄ LĂM CHỊ HỌC LỚP 8 NÊN CHỊ BIẾT NHƯNG ĐỪNG BẢO CHỊ LÀ CHO HAY GỢI Ý CÁCH LÀM NHA.
\(a,\dfrac{x}{12}=\dfrac{7}{-3}\)
\(x:12=\dfrac{7}{-3}\)
\(x=\dfrac{7}{-3}.12\)
\(x=-7.4\)
\(x=-28\)
Vậy \(x=-28\)
\(b,\dfrac{x-5}{15}=\dfrac{4}{-5}\)
\(x-5:15=\dfrac{4}{-5}\)
\(x-5=\dfrac{4}{-5}.15\)
\(x-5=-12\)
\(x=-12+5\)
\(x=-13\)
Vậy \(x=-13\)
\(c,-\dfrac{4}{8}=\dfrac{5}{y}-3\)
\(-\dfrac{4}{8}+3=\dfrac{5}{y}\)
\(\dfrac{5}{2}=\dfrac{5}{y}\)
\(y=2\)
Vậy \(y=2\)
\(\dfrac{x}{12}=\dfrac{7}{-3}\Rightarrow x=\dfrac{7}{-3}.12\Rightarrow x=-28\)
Vậy `x = -28`
\(\dfrac{x-5}{15}=\dfrac{4}{-5}\Rightarrow\dfrac{x-5}{15}=-\dfrac{12}{15}\Rightarrow x-5=-12\Rightarrow x=-7\)
Vậy `x=-7`
\(\dfrac{-4}{8}=\dfrac{5}{y-3}\Rightarrow-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{y-3}\Rightarrow y-3=5:\dfrac{1}{2}\Rightarrow y-3=10\Rightarrow y=13\)
Vậy `y=13`