K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2021

gfdr1111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35

Bài 2: 

Ta có: \(P=3x\left(\dfrac{2}{3}x^2-3x^4\right)+9x^2\left(x^3-1\right)+x^2\left(-2x+9\right)-12\)

\(=2x^3-9x^5+9x^5-9x^2-2x^3+9x^2-12\)

=-12

Bài 1: 

a: Ta có: \(x\left(x^2+2\right)+2x\left(1-\dfrac{1}{2}x^2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x+2x-x^3=4\)

hay x=1

b: Ta có: \(4x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2+4x\right)=40\)

\(\Leftrightarrow4x^3-4x^2+x^3+4x^2=40\)

\(\Leftrightarrow5x^3=40\)

hay x=2

c: Ta có: \(3x\left(x-2\right)-3\left(x^2-3\right)=8\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x-3x^2+9=8\)

\(\Leftrightarrow-6x=-1\)

hay \(x=\dfrac{1}{6}\)

17 tháng 10 2023

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

7 tháng 3 2021

\(\frac{1-x}{1+x}+3=\frac{2x+3}{x+1}\left(ĐKXĐ:x\ne-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-x}{x+1}+\frac{3\left(x+1\right)}{x+1}=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-x+3\left(x+1\right)}{x+1}=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(\Rightarrow1-x+3\left(x+1\right)=2x+3\)

\(\Leftrightarrow1-x+3x+3=2x+3\)

\(\Leftrightarrow2x+4=2x+3\)

\(\Leftrightarrow0x=-1\)(vô nghiệm)

Vậy phương trình vô nghiệm.

7 tháng 3 2021

\(\frac{\left(x+2\right)^2}{2x-3}-1=\frac{x^2-10}{2x-3}\left(ĐKXĐ:x\ne\frac{3}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4}{2x-3}-\frac{2x-3}{2x-3}=\frac{x^2-10}{2x-3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4-2x+3}{2x-3}=\frac{x^2-10}{2x-3}\)

\(\Rightarrow x^2+4x+4-2x+3=x^2-10\)

\(\Leftrightarrow2x+7=-10\)

\(\Leftrightarrow2x=-17\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{2}\)(thỏa mãn ĐKXĐ)

Vậy phương trình có nghiệm duy nhất : \(x=\frac{-17}{2}\)

21 tháng 7 2021

1) `2x(3x-1)-(2x+1)(x-3)`

`=6x^2-2x-2x^2+6x-x+3`

`=4x^2+3x+3`

2) `3(x^2-3x)-(4x+2)(x-1)`

`=3x^2-9x-4x^2+4x-2x+2`

`=-x^2-7x+2`

3) `3x(x-5)-(x-2)^2-(2x+3)(2x-3)`

`=3x^2-15x-(x^2-4x+4)-(4x^2-9)`

`=3x^2-15x-x^2+4x-4-4x^2+9`

`=-2x^2-11x+5`

4) `(2x-3)^2+(2x-1)(x+4)`

`=4x^2-12x+9+2x^2+8x-x-4`

`=6x^2-5x+5`

10 tháng 11 2021

\(A=2x^3+3x^2-3-5x^2-5x=2x^3-2x^2-5x-3\\ B=125-150x+60x^2-8x^3-25+9x^2=-8x^3+69x^2-150x+100\\ C=\left(3x+1-2x+1\right)\left(3x+1+2x-1\right)=5x\left(x+2\right)=5x^2+10x\\ D=\left(2x+1-3+x\right)^2=\left(3x-2\right)^2=9x^2-12x+4\\ E=x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2-18x=-5x-8\\ F=x^3-3x^2+3x-1-3+3x^2-x^3+1-3x=-3\)

15 tháng 7 2023

\(A=\left(x+2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-1\right)+15\)

\(A=x^2+4x+4-\left(x^2-x+3x-3\right)+15\)

\(A=\left(x^2-x^2\right)+\left(4x+x-3x\right)+\left(15+3+4\right)\)

\(A=2x+22\)

______________________

\(B=\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x+4\right)^2-6\)

\(B=\left(x^2-1\right)-\left(x^2+8x+16\right)-6\)

\(B=\left(x^2-x^2\right)-8x-\left(1+16+6\right)\)

\(B=-8x-23\)

_________________

\(C=\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2\)

\(C=\left[\left(3x\right)^2-2^2\right]-\left(9x^2-6x+1\right)\)

\(C=\left(9x^2-9x^2\right)+6x-\left(4+1\right)\)

\(C=6x-5\)

15 tháng 7 2023

a) Rút gọn biểu thức A = (x + 2)2 - (x + 3)(x - 1) + 15:

Bắt đầu bằng việc mở ngoặc:
A = (x^2 + 4x + 4) - (x^2 + 2x - 3x - 3) + 15

Tiếp theo, kết hợp các thành phần tương tự:
A = x^2 + 4x + 4 - x^2 - 2x + 3x + 3 + 15

Tiếp tục đơn giản hóa:
A = x^2 - x^2 + 4x - 2x + 3x + 4 + 3 + 15

Kết quả cuối cùng:
A = 5x + 19

b) Rút gọn biểu thức B = (x - 1)(x + 1) - (x + 4)2 - 6:

Bắt đầu bằng việc mở ngoặc:
B = (x^2 - 1) - (x^2 + 4x + 4) - 6

Tiếp theo, kết hợp các thành phần tương tự:
B = x^2 - 1 - x^2 - 4x - 4 - 6

Tiếp tục đơn giản hóa:
B = x^2 - x^2 - 4x - 4 - 6 - 1

Kết quả cuối cùng:
B = -4x - 11

c) Rút gọn biểu thức C = (3x - 2)(3x + 2) - (3x - 1)2:

Bắt đầu bằng việc mở ngoặc:
C = (9x^2 - 4) - (9x^2 - 6x + 1)

Tiếp theo, kết hợp các thành phần tương tự:
C = 9x^2 - 4 - 9x^2 + 6x - 1

Tiếp tục đơn giản hóa:
C = 9x^2 - 9x^2 + 6x - 4 - 1

Kết quả cuối cùng:
C = 6x - 5

Bạn đăng từng bài 1 và tách bài ra cho dễ nhìn hơn nhé! 

3A:

a: =15x^4-5x^2-24x^4+18x^2-6x-6x^4+2x^3

=-15x^4+2x^3+13x^2-6x

b: =1/2(x^3-2/5x^2+2x)-3/4x^3-1/4x^2-x^2-x

=1/2x^3-1/5x^2+x-3/4x^3-5/4x^2-x

=-1/4x^3-29/20x^2

c: =3/2x^2(x^2-2x)-2x(x^3+x^2+1)+2(x-1)

=3/2x^4-3x^3-2x^4-2x^3-2x+2x-2

=-1/2x^4-5x^3-2

d: =x^4-2x^3+5x^3-10x^2+5/2x-x^4+x^3-x^2

=4x^3-11x^2+5/2x

4 tháng 11 2020

tck đầu tiên chọn câu trả lời của mình đi